Vì sao lại khẳng định SHB Đà Nẵng cầm chắc vé xuống hạng dù V.League vẫn còn 1 vòng?

Hồng Quảng
19:35 ngày 05-08-2023
SHB Đà Nẵng đã không còn nắm trong tay quyền tự quyết khi gần như chắc chắn, thầy trò ông Phạm Minh Đức sẽ cầm vé xuống hạng vào cuối mùa.
Vì sao lại khẳng định SHB Đà Nẵng cầm chắc vé xuống hạng dù V.League vẫn còn 1 vòng?

Sau vòng 4 của nhóm đua trụ hạng, TP.HCM và Bình Dương đã bứt lên khi có 14 điểm sau chiến thắng trước HAGL và Khánh Hòa. Trong lúc đó, SHB Đà Nẵng để thua SLNA ngay tại Hòa Xuân dù đối thủ đã sớm thanh lý 2 ngoại binh và cũng đã trụ hạng từ sớm. Thất bại này đẩy thầy trò ông Phạm Minh Đức xuống vị trí chót bảng với chỉ 11 điểm.

Cuộc đua trụ hạng chỉ còn 1 vòng đấu nữa là kết thúc. Ở vòng cuối, SHB Đà Nẵng sẽ làm khách trên sân Khánh Hòa trong khi TP.HCM và Bình Dương giáp mặt nhau trên sân Thống Nhất. SHB Đà Nẵng chỉ có thể trụ hạng khi phải thỏa mãn 2 điều kiện cùng lúc là thắng Khánh Hòa tại Nha Trang, đồng thời, TP.HCM thua trước Bình Dương.

Lúc ấy, SHB Đà Nẵng và TP.HCM sẽ cùng có 14 điểm như nhau nhưng nhờ hiệu số tốt hơn nên SHB Đà Nẵng sẽ đẩy TP.HCM xuống vị trí chót bảng và sẽ trụ hạng. TP.HCM chính là đội sẽ rớt hạng trong trường hợp này. 

Một trường hợp khác là Bình Dương thua đậm trước TP.HCM trong lúc SHB Đà Nẵng cũng phải thắng đậm Khánh Hòa. Lý do là ở thời điểm hiện tại, Bình Dương đang có hiệu số bàn thắng tốt hơn nhiều so với SHB Đà Nẵng nên chỉ có SHB Đà Nẵng thắng đậm và Bình Dương thua đậm mới giúp thầy trò ông Phạm Minh Đức vượt mặt đoàn quân ông Lê Huỳnh Đức để đứng phía trên.  Khi ấy, Bình Dương sẽ đứng cuối bảng xếp hạng do có hiệu số bàn thắng bại kém hơn SHB Đà Nẵng và sẽ phải xuống hạng dù cùng có 14 điểm. 

SHB Đà Nẵng có thể thắng Khánh Hòa khi có Lucas trở lại sau án treo giò. Tuy nhiên, đòi hỏi Bình Dương và TP.HCM phải căng sức để hướng đến 1  trận thắng trong một trận cầu mà hòa là đủ bảo toàn số phận cho cả 2 ở lại V.League là chuyện khó. Với tính chất ấy nên có thể nói, SHB Đà Nẵng đã cầm chắc vé xuống hạng duy nhất của V.League 2023. 


 

Đón đọc Đặc san EURO 2024 DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM.
Với 116 trang, thiết kế sang trọng, in 4 màu CHẤT LƯỢNG CAO.

  • Tất cả thông tin bạn đọc cần biết về EURO 2024.
  • Những nội dung đặc sắc, bài viết độc quyền của nhà báo thường trú tại châu Âu và các cây viết thể thao hàng đầu ở Việt Nam.
  • ĐẶC BIỆT: Tặng kèm Lịch thi đấu EURO 2024 khổ lớn.
  • Giá: 98.000 đồng.

ĐẶT MUA NGAY
Sử dụng tiếng Việt có dấu. Ký tự còn lại 500.

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để
bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
Fax: (84.24) 3553 9898
Email: toasoan@bongdaplus.vn | vanphong@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Hotline: 0903 203 412
Email: quangcao@bongdaplus.vn

x