VPF: ‘Đề xuất không xuống hạng V.League lúc này là quá sớm’

Trí Công Trí Công
11:00 ngày 01-04-2020
Theo ông Trần Anh Tú - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc VPF thì đề xuất V.League không có đội xuống hạng ở mùa giải năm nay vào thơi điểm này là quá sớm. 
VPF: ‘Đề xuất không xuống hạng V.League lúc này là quá sớm’

Sau 2 vòng đấu đầu tiên, V.League 2020 tạm hoãn từ ngày 15/3 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong diễn tiến của dịch như hiện tại, 13/14 CLB cùng VPF đã đi đến thống nhất rằng V.League sẽ chỉ có thể trở lại sớm nhất vào đầu tháng 5, ở cuộc họp trực tuyến diễn ra vào sáng qua (31/3). 

Cũng trong cuộc họp này, 4 CLB gồm SLNA, SHB Đà Nẵng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và DNH Nam Định đã đề xuất ý kiến không có suất xuống hạng ở V.League 2020. Đơn cử như ông Bùi Xuân Hòa - GĐĐH của SHB Đà Nẵng có đưa ra quan điểm: “Tôi chờ cuộc họp này để có ý kiến trực tiếp luôn. Nhìn từ phương án mà VPF đưa ra thì vẫn còn tồn tại một số vấn đề chưa giải quyết được nên tôi không đồng ý. Nhưng phải nói là VPF đã cố gắng, nỗ lực để tìm ra phương án giải quyết trong bối cảnh hiện tại. Tôi nghĩ nếu giải trở lại, với mục tiêu đảm bảo cho ĐTQG có thời gian và lực lượng tham gia những giải đấu được định sẵn (Vòng loại World Cup, AFF Cup - PV) thì sẽ gặp nhiều áp lực, có thể xảy ra chấn thương đáng tiếc.

VPF lắng nghe ý kiến đóng góp của các CLB tham dự cuộc họp trực tuyến - Ảnh: Thiên Minh

Vì vậy để giải quyết vấn đề thời gian, vấn đề đội tuyển hay áp lực đối với CLB thì tôi đồng tình với ý kiến của anh Chiêm, tức là V.League có thể không xuống hạng. Ngoài ra chúng ta có thể thi đấu mà không có cầu thủ ngoại và chỉ đá 1 lượt thôi. Cầu thủ nội sẽ được tham gia nhiều, việc tuyển chọn cũng dễ hơn, tránh chấn thương đáng tiếc. Còn nếu V.League không có xuống hạng thì hạng Nhất sẽ ra sao? Tôi đề xuất năm sau áp dụng 2 đội V.League xuống hạng và 2 đội hạng Nhất thăng hạng”.

Trước đề xuất từ phía 4 CLB thuộc V.League, phóng viên báo Bóng đá có trao đổi với ông Trần Anh Tú - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc VPF. Ông Tú cho biết: “Đề xuất V.League không có đội xuống hạng thì phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong cuộc họp này, VPF sẽ ghi nhận các ý kiến của các đội bóng tham gia và báo cáo với LĐBĐ Việt Nam. Phải thông qua thường trực VFF, BCH cũng như Đại hội nếu như muốn thay đổi việc giải đấu không có đội xuống hạng. Ở thời điểm này, với quan điểm của VPF thì đề xuất giải không có đội xuống hạng là quá sớm. Trong trường hợp giải diễn ra ở thời điểm quá trễ thì lúc đấy, việc đặt ra vấn đề này sẽ là phù hợp hơn”. 

Vì sao J.League thông qua được việc không có đội xuống hạng ở mùa 2020? 

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản (J.League) đã đề xuất tạm ngừng việc có đội xuống hạng ở J.League 1, J.League 2 và J.League 3 trong mùa 2020. Đề xuất này chỉ thông qua sau khi nhận được sự nhất trí của 56 CLB của cả 3 giải. Theo kế hoạch mới, hai đội bóng xếp đầu J2 League và J3 League tự động thăng hạng lên các cấp cao hơn. 

Như vậy, ở mùa 2021, J1 League tạm thời có 20 đội, và J2 League sẽ có 24 đội. Vì vậy, sẽ có 4 suất xuống hạng cho J1 League, 2 suất thăng hạng cho J2 League năm sau để khôi phục số thành viên tham dự như cũ.

XEM THÊM

CLB Hà Nội ủng hộ 1,5 tỷ đồng chống dịch Covid-19

Bóng đá và xã hội trước đại dịch: Không lùi bước!

Cầu thủ tự tập luyện như thế nào trong mùa dịch Covid-19?

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x