
Trước trận đọ sức với ĐT Bồ Đào Nha tại World Cup, hậu vệ người CHDC Congo, Tuanzebe, cho biết: “Anh ấy sẵn sàng cho lời khuyên và dạy dỗ bất cứ ai muốn học hỏi từ kinh nghiệm của mình trong và ngoài sân cỏ. Thật tuyệt khi được chứng kiến một cầu thủ ở đẳng cấp cao nhất lại cởi mở, thân thiện với bạn bởi những người đó thường rất kiêu ngạo”.
Và họ có thể sánh bước trong đường hầm ra sân vào ngày 17/6, khi Bồ Đào Nha đối đầu với CHDC Congo ở Houston. CHDC Congo đến với World Cup sau 52 năm vắng bóng, trong khi Ronaldo sẽ tham dự World Cup lần thứ sáu để tìm kiếm danh hiệu mà anh đã khao khát từ lâu.
Tuanzebe cũng sẽ phải gánh vác nhiệm vụ kèm Ronaldo. Tuanzebe nói: “Ronaldo đang ở giai đoạn cuối sự nghiệp, nhưng vẫn rất đáng sợ. Tuanzebe, người đã có 16 lần ra sân cho Burnley ở Premier League 2025/26 khi đội bóng này xuống hạng khỏi Ngoại hạng Anh, nhấn mạnh rằng World Cup ở Bồ Đào Nha không chỉ xoay quanh Ronaldo.
“Bạn không thể chỉ tập trung vào mình Ronaldo mà còn cả Bruno Fernandes nữa,” Tuanzebe nói. “Tôi đã có những trận đấu hay với Bruno trong các buổi tập, anh ấy là một đối thủ đáng gờm giống như Ronaldo vậy”.
Trước đối thủ Bồ Đào Nha đẳng cấp đang chờ đợi, Tuanzebe cho biết việc được tham dự World Cup là một giấc mơ đã thành hiện thực. Nằm trong bảng đấu với Bồ Đào Nha, Colombia và Uzbekistan, CHDC Congo sẽ hướng đến vị trí thứ ba để hy vọng một suất vào vòng loại trực tiếp.
Tuanzebe nói thêm: “Đối đầu với Bồ Đào Nha, chúng tôi là đội yếu hơn và họ được kỳ vọng sẽ thắng dễ dàng, nhưng điều đó có nghĩa là chúng tôi được tự do dù gì cũng có thể xảy ra trong một trận đấu bóng đá 90 phút. Colombia và Uzbekistan không phải là những đội không thể đánh bại, vì vậy chúng tôi chắc chắn sẽ hết sức cần thận ngay từ trận đầu này”.
Không thiếu động lực để giúp tạo nên kỳ tích. CHDC Congo đã bị tàn phá bởi xung đột ở khu vực phía đông giàu khoáng sản, và việc giành vé tham dự World Cup đã mang lại niềm vui cho hàng triệu người dân ở quốc gia Trung Phi này, nơi từ lâu đã quen với những tin xấu.











