Sang tháng 8, mẫu xe Toyota Vios tiếp tục được ưu đãi từ phía đại lý, giá chỉ còn từ 470 triệu đồng. Mức giá này đã thiết lập mức đáy mới cho mẫu sedan hạng B này để tăng sức cạnh tranh với Hyundai Accent và Honda City.
Ghi nhận tại một số đại lý, Toyota Vios phiên bản 1.5E MT có giá bán niêm yết 490 triệu đồng, được ưu đãi 20 triệu đồng, khiến giá bán thực tế chỉ từ 470 triệu đồng.
Hai phiên bản số tự động được ưu đãi nhiều hơn là 25 triệu đồng. Giá bán Toyota Vios 1.5E CVT thực tế tại đại lý trong tháng 8/2019 (tức tháng 7 Âm lịch) từ 515 triệu đồng và Toyota Vios 1.5G CVT là 545 triệu đồng.
Bên cạnh lựa chọn giảm trực tiếp tiền mặt như trên, khách hàng mua Toyota Vios cũng có thể chọn ưu đãi theo hình thức cả tiền mặt lẫn phụ kiện.
Đối với Toyota Vios 1.5E CVT là giảm 10 triệu đồng tiền mặt kèm phụ kiện dán kính, thảm trải sàn,… Còn 2 phiên bản số tự động là 15 triệu đồng kèm quà tặng phụ kiện.
Lý giải động thái giảm giá mạnh tay trên, một số ý kiến cho rằng tháng 7 Âm lịch hay còn gọi là tháng “cô hồn” là mùa kinh doanh ô tô khó khăn nhất trong năm. Để kích cầu tiêu dùng các đại lý Toyota đã đưa ra chính sách bán hàng, ưu đãi lớn trong dịp này.
Như đã biết, Vios là mẫu xe chiến lược, chủ lực với sản lượng cao nhất của Toyota Việt Nam. Tính đến hết tháng 6/2019, có hơn 137.000 chiếc xe Vios được giao tới tay khách hàng.
Đồng thời, Vios thường xuyên giữ vị trí số một trong danh sách những mẫu xe bán chạy nhất thị trường. Việc tập trung nâng cấp, giảm giá nhằm thúc đẩy doanh số của mẫu xe Vios được đánh giá là những nỗ lực của Toyota nhằm nâng cao tỷ lệ nội địa hóa và khả năng cạnh tranh của mẫu xe Vios với 2 đối thủ "sừng sỏ" là Hyundai Accent và Honda City.
Theo báo cáo mới nhất từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 6/2019, Toyota Vios vẫn là mẫu xe bán chạy nhất thị trường với số xe bán ra kỷ lục 3.406 xe, tăng doanh số gần 60% so với tháng 5/2019.
Doanh số này cũng giúp Toyota Vios bỏ xa các đối thủ cạnh tranh trực tiếp trong phân khúc hạng B như Hyundai Accent (1.464 xe), Honda City (720 xe), Mazda 2 (154 xe) hay Nissan Sunny (36 xe).
Bước sang tháng "cô hồn" ghi nhận tại một số đại lý, Honda Super Cub C125 2019 đang là một trong những mẫu xe giảm giá bán mạnh nhất ở thị trường Việt Nam hiện nay.
Yamaha Exciter RC 150 2019 hiện là biến thể có giá bán thấp nhất tại thị trường Việt Nam - ở mức 46,99 triệu đồng. Xe được trang bị nhiều tính năng hấp dẫn như đèn full-led, đồng hồ kỹ thuật số, khoá định vị…
Sau 2 đợt tăng liên tiếp, từ 15h chiều 1/8, xăng E5 RON 92 được điều chỉnh giảm 377 đồng/lít. Như vậy, xăng E5 RON 92 sẽ được bán với giá không cao hơn 19.902 đồng/lít.
Hiện tại, Honda Future FI 125cc 2019 đang có mặt trên thị trường từ với giá bán từ 30,2 triệu đồng. Vậy mẫu xe số này có gì hấp dẫn người tiêu dùng Việt?
Tại thị trường Việt Nam, ngoài giá niêm yết người mua ô tô mới phải đóng thêm các loại phí để xe có thể lăn bánh. Vậy bộ đôi VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 có giá lăn bánh là bao nhiêu?
Baojun 510 2019 là sản phẩm liên doanh giữa General Motors (Mỹ) và tập đoàn xe hơi SAIC (Trung Quốc), mẫu xe giá rẻ này được xem là đối thủ cạnh tranh của Ford EcoSport. Baojun 510 có giá từ 73.800-82.800 Nhân dân tệ (250 - 280 triệu đồng).
Honda Amaze 2019 là sedan giá rẻ được nhằm đến cạnh tranh với Hyundai Grand i10, Ford Figo tại thị trường Ấn Độ. Xe có giá bán chỉ từ 588.000-918.000 Rupee (198-309 triệu đồng).
Mới đây, cư dân mạng liên tục truyền nhau những hình ảnh về chiếc VinFast Lux A2.0 được độ thêm nhiều phụ kiện nội thất cũng như phủ ceramic giúp bảo vệ lớp sơn nguyên bản trên xe.
Piaggio Liberty S phiên bản đặc biệt 2019 vừa có thêm tem thể thao mới, kết hợp hài hòa giữa thiết kế tổng thể năng động và mạnh mẽ. Xe có giá bán ở mức 58,5 triệu đồng - cạnh tranh trực tiếp với Honda SH Mode 125.
Peugeot 2008 2020 sở hữu thiết kế bắt mắt, các công nghệ hiện đại cùng nhiều tùy chọn về động cơ. Xe này được đánh giá là đối thủ cạnh tranh đáng gờm của Hyundai Kona, Honda HR-V hay Mazda CX-3.
Ford vừa tung ra mẫu xe đô thị cỡ nhỏ giá rẻ Figo 2019 tại Ấn Độ với giá khởi điểm từ 523.000 Rupee (khoảng 176 triệu đồng). So với thế hệ cũ, Figo 2019 có giá rẻ hơn tới 20 triệu đồng (phiên bản cũ giá 582.600 Rupee - khoảng 196 triệu đồng).
Mason Mount chỉ mới bước qua tuổi 22 khi anh ghi bàn quyết định "cứu" Chelsea trong trận thắng Fulham vừa qua. HLV Frank Lampard nói bản thân ông phải đợi đến tuổi 25-26 mới ghi bàn đều đặn. Nếu đấy là lời khen, xem ra Lampard vẫn... khen chưa hết!
Paul Annacone - cựu HLV từng dẫn dắt Pete Sampars và Roger Federer, cho rằng, Novak Djokovic mới chính là ứng viên số một cho chức vô địch Australian Open năm nay.
Thông tin Toà soạn
Tạp chí Điện tử Bóng Đá
Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng ĐiểnThạc Thị Thanh ThảoNguyễn Hà ThanhNguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13 Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại:(84.24)35541188 - (84.24)35541199 Fax:(84.24)35539898 Email:toasoan@bongdaplus.vn
Liên hệ Quảng cáo
Điện thoại: 0912 225 667 Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn
* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn