Nóng từ Nga

Người Việt ở Nga đã có vé xem trận chung kết World Cup

HUY HIẾU (từ Tula, LB Nga) | 06:12 ngày 13-06-2018
Dự khán chung kết World Cup là ước mơ của hầu như mọi người hâm mộ bóng đá khắp hành tinh. Dưới đây là câu chuyện của đồng bào Việt Nam mà chúng tôi ghi chép được tại Nga. Trong đó, ông Nguyễn Thanh Thế đã nhanh tay sở hữu cặp vé dự trận chung kết.
Người Việt ở Nga đã có vé xem trận chung kết World Cup
Bóng chưa lăn đã có vé chung kết
Đúng như cái tên Nguyễn Thanh Thế của mình, anh là chủ một tổ hợp kinh doanh, một người rất có “thanh thế” trong cộng đồng Việt Nam tại Tula. Ông Thế đã sống ở Nga 32 năm, lấy vợ người Nga, gây dựng cơ sở vững chắc cho cuộc sống tại đây. Ở tuổi gần 50, con cái đã trưởng thành, ông Thế có thể cho phép mình được theo đuổi đam mê với bóng đá.

Ông Thế đã giao toàn quyền mua vé cho cậu con trai cũng rất mê bóng đá, đồng thời giỏi sử dụng internet. Con trai ông Thế đã mua được vé 3 trận đấu tại VCK World Cup 2018, nhưng anh toàn mua các trận “xịn”.

Ông Thanh Thế (trái) khoe với tác giả các cặp vé xem vòng 1/8, bán kết và chung kết
Ông Thanh Thế (trái) khoe với tác giả các cặp vé xem vòng 1/8, bán kết và chung kết

Đầu tiên là trận đấu thuộc vòng 1/8 giữa đội nhất bảng A gặp nhì bảng B, sau khi tính toán, ông Thế mua vì có thể sẽ được lên Moscow xem ĐT Nga thi đấu với Tây Ban Nha hoặc Bồ Đào Nha. Tiếp theo là trận bán kết 1 tại Moscow, ông Thế có 3 vé. Nhưng gian nan hơn cả là trận chung kết. 

Con trai ông Thế đã rất nỗ lực trong việc đăng ký mua vé từ kênh chính thức của FIFA, nhưng bất thành. Tuy nhiên, may mắn bất ngờ đã xảy ra với ông Thế khi một đồng bào tại Tula đã nhượng lại vé cho anh, do người này có việc phải về Việt Nam vào dịp diễn ra trận chung kết. Dù là vé sang nhượng, nhưng ông Thế cũng chỉ phải trả số tiền ngang với giá chính thức của FIFA, 61.000 ruble (khoảng 22 triệu VNĐ). Giá trận chung kết cao hơn hẳn, khi vé bán kết là 45.000 ruble/vé, còn trận vòng 1/8 chỉ 14.700 ruble. 

Ông Thế cũng rất hào hứng kể  cho chúng tôi nghe về dịp đến Nou Camp xem trận El Clasico, cho chúng tôi xem clip mà ông Thế ghi lại bằng điện thoại. Đó chính là khoảnh khắc Sergio Ramos gỡ hòa 1-1 cho Real Madrid ở phút 90, trận El Clasico cuối năm 2016. Trước khi ra về, ông Thế tặng kỷ niệm chúng tôi chiếc móc chìa khóa mà ông mua ở cửa sân Nou Camp với giá 6,90 euro. 

Tôi cổ vũ… Costa Rica
Ông Nguyễn Hùng Phong, một Việt kiều tại Nga cho biết ông đã phải xếp hàng rất gian khổ tại Moscow hồi tháng 3 vừa qua mới mua được vé 2 trận: Costa Rica - Serbia tại Samara ngày 17/6 và Thụy Sỹ - Costa Rica ở Nizhny Novgorod ngày 28/6. Có thể thấy, cả 2 vé mà ông Phong sở hữu đều có tên Costa Rica. Bên chén trà đậm hương vị miền Bắc Việt Nam, ông Phong thong thả kể lại.

Ông Hùng Phong với 2 tấm vé xem trận Costa Rica
Ông Hùng Phong với 2 tấm vé xem trận Costa Rica

“Sinh sống tại Nga, dĩ nhiên tôi cổ vũ hết lòng cho ĐT Nga như mọi đồng bào Việt Nam tại đây. Nhưng tôi không quá quan tâm tới các đội lớn, tôi đặc biệt ấn tượng với đội Costa Rica từ World Cup 2014. Đó là đội bóng ít tên tuổi, nhưng cầu thủ chiến đấu rất dũng cảm, đồng thời dựa vào một thủ môn rất xuất sắc (Keylor Navas - PV). Dịp vừa rồi, đội U23 Việt Nam làm nức lòng cả nước, tôi thấy các cháu cũng có tinh thần như Costa Rica”.

Ông Phong chia sẻ, di chuyển từ thành phố này đến thành phố khác được BTC hỗ trợ chi phí, nhưng ông vẫn phải trả tiền vài chặng do số người đăng ký đi vé miễn phí quá đông. “Không sao, được đến sân cảm nhận không khí World Cup là tôi rất vui rồi”, ông Phong nói. 
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.