Bóng Đá Plus trên MXH

'HLV Park Hang Seo sẽ dùng Hùng Dũng từ bán kết AFF Cup 2020'
Thành Văn • 17:59 ngày 27/11/2021
HLV Phan Thanh Hùng cho rằng HLV Park Hang Seo không vội vàng sử dụng tiền vệ Đỗ Hùng Dũng ở những trận đầu tiên tại AFF Cup 2020 của ĐT Việt Nam.

  Chỉ 1 ngày sau khi Hà Nội FC đưa ra thông báo về tình hình sức khoẻ của Hùng Dũng, tiền vệ này đã được HLV Park Hang Seo triệu tập lên ĐT Việt Nam. Cầu thủ này đã được Hà Nội FC đồng ý cho lên ĐT Việt Nam sau khi có được trạng thái thể lực tốt nhất và bình phục chấn thương hoàn toàn. Sự trở lại của Hùng Dũng đem đến nhiều niềm vui cho ĐT Việt Nam. Hùng Dũng lên công về thủ đều chân, rất phù hợp với triết lý xây dựng lối chơi của HLV Park Hang Seo. Tuy nhiên lần này, do mới trở lại sau chấn thương nên giới chuyên môn đều rất thận trọng về việc sử dụng tiền vệ này. HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ: “Tôi nghĩ ông Park gọi Hùng Dũng lên tuyển lần này là để tính toán từ vòng bán kết AFF Cup. Lúc đó, độ khó các trận đấu tăng cao và thời điểm đó, ĐT Việt Nam cần Hùng Dũng. Tất nhiên cũng không thể nóng vội xếp Hùng Dũng đá ngay bởi suốt thời gian qua cậu ấy không thi đấu”.

  Thuận lợi cho ĐT Việt Nam là mãi đến ngày 22/12, các trận bán kết AFF Cup 2020 mới diễn ra. Quỹ thời gian kéo dài từ nay cho đến thời điểm đó là 1 tháng. Điều đó sẽ giúp Hùng Dũng có được thể trạng tốt nhất. Nhiều ý kiến lại cho rằng, ở trận cuối vòng bảng (ngày 19/12), ĐT Việt Nam chỉ gặp đối thủ yếu Campuchia. Đó là cơ hội để Hùng Dũng được tung vào sân ở hiệp 2 nhằm làm nóng bản thân cũng như có cảm giác không gian thi đấu. Từ đó, anh có thể đạt phong độ cao nhất ở vòng bán kết.

  Hùng Dũng là của hiếm của bóng đá Việt Nam. Anh sở hữu nền tảng thể lực sung mãn, dẻo dai, có thể chơi bóng với mật độ thi đấu dày đặc. Do đó, ở lần tái xuất này, rất nhiều sự kỳ vọng dành cho tiền vệ sinh năm 1993 này để trở lại là ông chủ tuyến giữa ĐT Việt Nam.

  Theo tìm hiểu củaBongdaplus, khi lên tuyển lần này, Hùng Dũng sẽ được tập luyện theo giáo án riêng chứ chưa tập theo giáo án với các đồng đội. Tiền vệ này cần khoảng 1 tuần tập riêng trước khi làm quen với các bài tập chiến thuật của toàn đội. Đây cũng là điều hợp lý nhất là khi Hùng Dũng mới trở lại sau chấn thương nặng nhất mà anh gặp phải từ ngày theo đuổi sự nghiệp quần đùi áo số.

  Bài viết hay? Ấn để tương tác

  2
  Bình luận
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Đăng nhập
  hoặc

  Email:

  Mật khẩu:

  Quên mật khẩu?


  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay