Theo dõi thông tin

Bộ ba nhập tịch tiếc nuối sau trận Việt Nam hòa Singapore

03 giờ trước
Sau trận hòa 0-0 với Singapore tại AFF Cup 2026, bộ ba cầu thủ nhập tịch Xuân Son, Hoàng Hên và Tài Lộc đã cùng nhìn lại màn trình diễn của ĐT Việt Nam, đồng thời chỉ ra những điểm khiến đội nhà không thể giành trọn 3 điểm.

    Xuân Son, Hoàng Hên, Tài Lộc chia sẻ và bình luận về trận hòa của Việt Nam

    Thông qua ứng dụng AI hỗ trợ phiên dịch tiếng Bồ Đào Nha, ba cầu thủ cùng chia sẻ những đánh giá về màn trình diễn của ĐT Việt Nam. Họ đặc biệt ấn tượng với cách Singapore bình tĩnh triển khai bóng và thoát khỏi sức ép của đội chủ nhà.

    "Singapore đá rất chắc. Họ bình tĩnh vượt qua sức ép của chúng ta. Cách chơi của họ chậm rãi nhưng hiệu quả", Xuân Son chia sẻ với hai đồng đội.

    Trong khi đó, Hoàng Hên bày tỏ sự tiếc nuối khi cho rằng ĐT Việt Nam phải sử dụng quá nhiều những đường chuyền dài, thay vì kiểm soát bóng và gây sức ép bằng các pha phối hợp ngắn.

    Những nhận xét của bộ ba cầu thủ nhập tịch phần nào phản ánh đúng cục diện trận đấu. ĐT Việt Nam tung ra 22 cú dứt điểm về phía khung thành thủ môn Izwan, trong đó có những tình huống đưa bóng tìm đến khung gỗ. Tuy nhiên, các học trò của HLV Kim Sang Sik vẫn không thể chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng.

    ĐT Việt Nam gặp khó khăn trước một Singapore chắc chắn - Ảnh: Đức Cường

    Bên cạnh sự thiếu chính xác trong các pha dứt điểm của Đình Bắc, Xuân Son, Hoàng Hên và Tài Lộc, HLV Kim Sang Sik cũng chỉ ra những hạn chế trong lối chơi của đội tuyển sau trận đấu.

    "Những tình huống gây áp lực tầm cao của Việt Nam trước Singapore chưa tốt, trong khi đối thủ lại thoát pressing rất hiệu quả. Thực sự, nếu nói về điểm sáng của ĐT Việt Nam ở trận đấu này thì rất khó. Chúng tôi sẽ phải cố gắng hết mình để thi đấu tốt hơn", HLV Kim Sang Sik thẳng thắn chia sẻ.

    Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng thừa nhận việc đưa Thành Long vào sân có phần muộn. Đây cũng là một trong những vấn đề được giới chuyên môn và người hâm mộ bàn luận sau trận đấu. Bên cạnh đó, không ít ý kiến cho rằng quyết định rút Đình Bắc sớm hoặc tung Việt Cường vào sân ở giai đoạn cuối chưa mang lại hiệu quả như kỳ vọng.

    Trở lại với bộ ba Xuân Son, Hoàng Hên và Tài Lộc, dấu ấn của họ trước Singapore vẫn còn khá mờ nhạt. Ngoài một tình huống phối hợp đáng chú ý trước vòng cấm và cú sút dội xà ngang của Tài Lộc, hiệu quả trong các pha xử lý cuối cùng của bộ ba này chưa đáp ứng được kỳ vọng. Bên cạnh đó, khả năng pressing tầm cao của các cầu thủ cũng là bài toán mà HLV Kim Sang Sik cần sớm cải thiện trước cuộc đối đầu với Indonesia.

    VIDEO: Toàn cảnh ĐT Việt Nam bỏ lỡ quá nhiều cơ hội, hòa 0-0 trước Singapore

     

    Thiên Minh • 03 giờ trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Vũ Khắc Sơn
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay