HLV Matt Ross của ĐT Nepal đã chia sẻ: “Mục tiêu của chúng tôi là có điểm, nếu giành được 3 điểm thì quá tốt, nhưng điều này có lẽ chẳng dễ. Ở trận đấu với Lào vừa qua, chúng tôi chơi không tốt nên tôi rất thất vọng, vì thế ĐT Nepal sẽ nỗ lực hơn trong 2 trận đấu với Việt Nam. Ở trận đấu này, nếu giành được 1 điểm cũng là quá tốt rồi, tôi nghĩ đấy là trận đấu lớn và Nepal phải tập trung rất nhiều cho cuộc so kè này”.
Bên cạnh đó, vị HLV này còn cho biết thêm về án phạt của ĐT Malaysia: “Tôi không muốn nói nhiều về ĐT Malaysia và không biết họ sẽ bị án phạt ra sao. Còn Việt Nam là một đội bóng mạnh và họ sẽ khiến chúng tôi gặp áp lực rất lớn. Bên cạnh đó, tôi biết Việt Nam cũng có nhiều cầu trẻ của U23 ở trận này, nên đây sẽ là cơ hội cho họ thể hiện. Trận này, chúng tôi xác định sẽ nằm cửa dưới, nên điều đó cũng giúp cho chúng tôi thoải mái hơn cho mục tiêu có điểm của mình”.
Nhà cầm quân này cũng cho biết thêm: “ĐT Nepal có nhiều cầu thủ trẻ và chúng tôi sẽ gặp áp lực lớn khi đá với một sân đấu rất đông khán giả của chủ nhà. Các cầu thủ của chúng tôi được quán triệt phải thích ứng nhanh với mọi trận đấu và thích ứng với triết lý của HLV. Triết lý của tôi đã quán triệt cho cầu thủ của mình là phải phòng ngự thật tốt, trước khi tấn công”.
Nói về lực lượng của ĐT Nepal, HLV Matt Ross cho biết: “Các cầu thủ của chúng tôi không thi đấu cho CLB nào trong nước, nhiều cầu thủ phải thi đấu ở các giải của Bangladesh, Campuchia, nên đây là điều rất khó cho tôi khi muốn gắn kết đội bóng. Về mặt tinh thần, chúng tôi rất háo hức. Chúng tôi sẽ cố gắng làm tốt nhiệm vụ của mình”.