Bóng Đá Plus trên MXH

Nhật Bản khiếu nại, cầu thủ Triều Tiên liên quan có thể bị treo giò 10 trận
H.Đ • 11:05 ngày 07/10/2023
Tờ Sohu của Trung Quốc đưa tin, Olympic Triều Tiên có thể sẽ phải chịu án phạt nặng từ LĐBĐ châu Á (AFC) do những hành vi bạo lực trong trận tứ kết ASIAD 2023 với Nhật Bản và những khiếu nại từ LĐBĐ Nhật Bản.

  Trong trận tứ kết ASID 19, Olympic Nhật Bản đã giành chiến thắng với tỷ số 2-1 trước Olympic Triều Tiên để tiến vào bán kết. Điều đáng nói, trận đấu này có một tình tiết gây tranh cãi ở phút 73.

  “Khi trận đấu bước vào giờ tạm nghỉ uống nước ở hiệp 2, nhân viên đội Olympic Nhật Bản đã xách nước cho các cầu thủ của mình. Kim Yoo-sung (số 16) của đội Olympc Triều Tiên chạy về phía nhân viên của đội Nhật Bản và xin nước uống. Sau khi nhân viên đội Nhật Bản đưa cho anh ta một chai nước, Kim Yoo-sung đã đấm nhân viên đội Nhật Bản. Trọng tài đứng gần đó đã nhìn thấy và ngay lập tức chạy tới, rút thẻ vàng dành cho cầu thủ Triều Tiên”, tờ Sohu của Trung Quốc tường thuật.

  “Sau trận đấu, các cầu thủ Triều Tiên không hài lòng với quyết định của trọng tài và toàn đội đã bao vây trọng tài đòi yêu cầu giải thích. Các cầu thủ Triều Tiên thậm chí còn dùng tay đẩy trọng tài hai lần. Cuối cùng, quan chức đội Olympic Triều Tiên đã phải đứng ra can ngăn vụ xô xát”, tờ Sohu tiếp tục.

  Olympic Triều Tiên có thể phạt rất nặng vì hành vi bạo lực. Ảnh: Sohu

  Tờ Sohu dẫn tin: “Theo truyền thông OSEN của Hàn Quốc, LĐBĐ Nhật Bản đã chính thức gửi ý kiến ​​bằng văn bản tới AFC liên quan đến hành vi phản thể thao của đội tuyển Triều Tiên, kêu gọi AFC phải có biện pháp kỷ luật mạnh mẽ. Theo quy định của AFC, nếu một cầu thủ có hành vi bạo lực hoặc xúc phạm trọng tài, cầu thủ đó sẽ bị treo giò ít nhất 4 trận hoặc ít nhất 3 tháng”.

  Liên đoàn bóng đá Nhật Bản cũng đã đệ đơn khiếu nại đội Triều Tiên lên FIFA. Theo quy định của FIFA, nếu cầu thủ hoặc đội nào có hành vi phi thể thao sẽ bị treo giò ít nhất 10 trận. 

  Do đó, trong trường hợp AFC và FIFA xác định được các biện pháp kỷ luật dành cho đội tuyển Triều Tiên thì các cầu thủ Triều Tiên có liên quan ​​sẽ bị FIFA và AFC đình chỉ thi đấu.

  Bài viết hay? Ấn để tương tác

  2
  Bình luận
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Đăng nhập
  hoặc

  Email:

  Mật khẩu:

  Quên mật khẩu?


  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay