Bóng Đá Plus trên MXH

FIFA tước quyền đăng cai VCK U20 World Cup 2023 của Indonesia: Cú sốc nặng nề
PHAN HỒNG • 10:53 ngày 31/03/2023
Dù đã có những hy vọng vào phút chót nhưng rút cuộc, FIFA vẫn chính thức thông báo tước quyền đăng cai VCK U20 World Cup 2023 của Indonesia, dù chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là giải đấu diễn ra. Đây là cú sốc nặng nề với bóng đá Indonesia nói riêng và người dân xứ Vạn đảo nói chung.

  Sau thông báo của FIFA về việc  hủy lễ bốc thăm VCK U20 World Cup 2023 dự kiến diễn ra hôm nay (31/3), Indonesia vẫn níu kéo hy vọng sẽ thuyết phục được FIFA cho phép họ tổ chức sân chơi trẻ thế giới. Thậm chí, Indonesia còn tính chuyện thay đổi địa điểm bốc thăm đến một nơi khác, thay vì Bali - nơi người đứng đầu chính quyền địa phương tuyên bố không cho phép U20 Israel tham dự. Nhưng ngay sau khi cuộc gặp gỡ giữa chủ tịch LĐBĐ Indonesia (PSSI) Erick Thohir và Chủ tịch FIFA Gianni Infantino diễn ra chiều 29/3, FIFA đã thông báo về việc tước quyền đăng cai VCK U20 World Cup 2023 của Indonesia. 

  Đó thực sự là cú sốc đối với Indonesia, bởi để giành quyền đăng cai một sự kiện mang tầm thế giới, họ phải tốn rất nhiều công sức vận động, xây dựng, cải tạo cơ sở vật chất. Một khi tổ chức VCK U20 World Cup 2023 thành công, uy tín của bóng đá Indonesia trên trường thế giới chắc chắn sẽ tăng cao. Truyền thông Indonesia cho biết, ngành du lịch của họ cũng kỳ vọng rất lớn vào sự kiện này. Tuy nhiên, quyết định của FIFA đã khiến mọi thứ tan thành mây khói. U20 Indonesia tham dự với tư cách là chủ nhà nên không phải thi đấu vòng loại. Một khi tư cách chủ nhà bị tước thì theo lẽ thường tình, đội bóng trẻ xứ Vạn đảo cũng sẽ không được quyền tham dự U20 World Cup 2023.

  HLV Shin Tae Yong sốc khi Indonesia bị tước quyền đăng cai VCK U20 World Cup 2023 - Ảnh: ĐỨC CƯỜNG

  Đón nhận thông tin Indonesia không còn là chủ nhà của VCK U20 World Cup 2023, HLV Shin Tae Yong sốc thực sự. “Đầu tiên, tôi thực sự đau đớn. Bản thân tôi rất mệt mỏi. Vì vậy, tôi có thể cảm nhận được cảm giác mệt mỏi của các cầu thủ, đặc biệt là khi chúng tôi đã chuẩn bị trong 3 năm 6 tháng”, tờ Bola của Indoneisa trích lời vị chiến lược gia người Hàn Quốc. Thật dễ hiểu cho cảm giác thất vọng đến tột cùng của HLV Shin Tae Yong khi một trong những mục tiêu chính mà PSSI mời ông đến Indonesia là chuẩn bị cho VCK U20 World Cup 2023. Để đảm bảo tốt công việc ở U20 Indonesia, HLV Shin Tae Yong không cần phải làm thêm nhiệm vụ ở U22 Indonesia chuẩn bị cho SEA Games 2023, bởi PSSI đã phân công cho một người khác thay thế. Khỏi phải nói, các cầu thủ U20 Indonesia đã rơi nước mắt khi bị “tước” đi cơ hội thể hiện ở sân chơi thế giới mà với một nền bóng đá yếu như Indonesia không dễ có thể chen chân.

  Trang Jarkata post của Indonesia có trích phát biểu của chủ tịch PSSI bày tỏ sự thất vọng nhưng cũng cho rằng họ hãy ngẩng cao đầu trước quyết định khó khăn này. “Tôi đã cố gắng hết sức. Sau khi chuyển thư của Tổng thống Jokowi và nói chuyện rất lâu với Chủ tịch FIFA Gianni Infantino, chúng tôi phải chấp nhận quyết định của FIFA về việc hủy bỏ sự kiện mà chúng tôi đã mong đợi. Chúng ta phải kiên trì. Tôi yêu cầu mọi người hâm mộ bóng đá (ở đất nước này) hãy ngẩng cao đầu trước quyết định khó khăn ấy. Tôi tin rằng đây là lúc để chúng tôi chứng minh với FIFA rằng chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ hơn nữa để thay đổi nền bóng đá của mình”, ông Erick Thohir bày tỏ.

  Dường như, quyết định hủy quyền đăng cai U20 World Cup 2023 chưa phải là hình phạt cuối cùng của FIFA dành cho bóng đá Indonesia. Trong thông báo phát đi, FIFA còn cho biết sẽ có những “hình phạt tiềm năng” đối với bóng đá xứ Vạn đảo. Nếu có những hình phạt nặng nữa thì đó là “đòn chí mạng” với bóng đá Indonesia. 

  Bài viết hay? Ấn để tương tác

  2
  Bình luận
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Đăng nhập
  hoặc

  Email:

  Mật khẩu:

  Quên mật khẩu?


  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay