
Chiều 27/7, giải U16 nữ Quốc gia 2026 đã diễn ra lượt trận thứ ba bằng cuộc đối đầu giữa Sơn la và TP.HCM. Nhập cuộc, các học trò của ông Lường Văn Chuyên tạo thế chủ động so với đối phương. Bên kia chiến tuyến, TP.HCM chơi phòng ngự phản công.
Sự chắc chắn của đối thủ khiến cho Sơn La gặp nhiều khó khăn trong các pha hãm thành. Vì thế, phải đến những phút bù giờ của hiệp 1, Sơn La mới khai thông thế bế tắc. Từ sai lầm của hàng phòng ngự TP.HCM, Cà Thị Thủy băng vào dứt điểm cận thành, ghi bàn thắng cho đội nhà.
Trong hiệp 2, Sơn La tiếp tục chơi tốt hơn. Phút 54, Lò Thị Thu Hằng tung cú sút xa hiểm hóc, nhân đôi cách biệt lên 2-0. Thế trận áp đảo của đội chủ nhà tiếp tục được cụ thể hóa ở nửa sau hiệp đấu. Nguyễn Thị Thủy thực hiện thành công một quả đá phạt trực tiếp với quỹ đạo khó lường, nâng tỷ số lên 3-0 cho Sơn La.

Đến những phút cuối trận, Sơn La khép lại màn trình diễn ấn tượng bằng bàn thắng thứ tư, cũng từ một tình huống đá phạt, qua đó ấn định chiến thắng 4-0 trước TP.HCM. Chiến thắng đậm đà thực sự là nguồn động viên lớn đối với các học trò của ông Lường Văn Chuyên.
Lúc 18h00 ngày 28/7, giải sẽ diễn ra trận đấu giữa Hà Nội và Phong Phú Hà Nam. Sau 2 trận, cả 2 đội bóng này đang cùng có 4 điểm.

























