Tưởng chừng đến Man City nhưng cuối cùng HLV Pep Guardiola đã bỏ lỡ mất mục tiêu mà ông từng theo đuổi rất ráo riết từ đầu kỳ chuyển nhượng: Daniel Alves.
Bởi hậu vệ phải người Brazil cuối cùng đã chọn PSG. Hôm qua, anh đã hoàn tất kiểm tra y tế ở Paris và ký hợp đồng 2 năm với mức lương 360.000 euro/tuần với đội bóng thủ đô nước Pháp. Hủy giao kèo với Juventus từ đầu tháng 6/2017, hậu vệ kỳ cựu 34 tuổi này được cả hai gã nhà giàu Man City và PSG săn đuổi quyết liệt.
Với lợi thế là HLV Guardiola từng dẫn dắt Alves từ thời ở Barca, những tưởng anh sẽ gia nhập sân Etihad, song các điều kiện tài chính của PSG đã hấp dẫn hậu vệ người Brazil hơn.
Trong ngày 12/7, Alves đã có mặt tại Paris để kiểm tra y tế và được nhận mức lương dự kiến khoảng 12-14 triệu euro/mùa. Với mức lương này, Alves gia nhập Top 5 cầu thủ có lương siêu khủng tại PSG, cùng với Thiago Silva, Angel di Maria, Marco Verratti và Edinson Cavani.
Sự có mặt của Alves giúp các CĐV PSG yên tâm hơn về dàn hậu vệ biên đội nhà. Bởi tính đến thời điểm hiện tại, Serge Aurier vẫn đang trên đường rời Paris để gia nhập Juventus và PSG vẫn đảm bảo có 2 cầu thủ chơi bên cánh phải, gồm tân binh dày dạn kinh nghiệm trận mạc, đặc biệt ở đấu trường khốc liệt Champions League là Daniel Alves và Thomas Meunier.
Được biết, nếu mọi chuyện thuận lợi đúng như dự kiến, Alves sẽ bay sang Mỹ vào trưa thứ Bảy tới để cùng PSG tham dự giải giao hữu ICC 2017 trước thềm mùa giải mới.
Xem ra, đây là tin tốt lành cho các CĐV PSG khi đội nhà có thể tiếp tục phát huy lối chơi tấn công biên sở trường nhờ sự có mặt của hậu vệ phải kỳ cựu Alves.
Vợ Alves sang Paris tậu nhà
Theo tiết lộ của L’Equipe, trước đám cưới vài ngày, cô vợ người mẫu xinh đẹp Joana Sanz của Alves đã bay sang Paris để tìm nhà ở quận 16. Bên cạnh đó, siêu mẫu Tây Ban Nha còn quay một clip quảng cáo cho hãng trang thiết bị thể thao Nike tại sân Parc des Princes. Trước đó, cả Alves và vợ sắp cưới đã có kỳ nghỉ tuyệt vời 2 tuần tại kinh đô ánh sáng Paris.
Hôm qua, tiền vệ Luiz Gustavo đã ra mắt chính thức các CĐV Marseille và dành cho tờ L’Equipe một cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền. Qua đó, cựu cầu thủ Bayern nói về hứng thú khám phá Ligue 1, ấn tượng với kế hoạch của Marseille cùng mục tiêu đến sân Velodrome để giúp đội bóng và các đồng đội…
Tiền vệ Marco Verrartti mới đây đã sa thải người đại diện của mình, đồng thời lên tiếng xin lỗi PSG và khẳng định tương lai tại sân Công viên các Hoàng tử.
PSG đúng là mảnh đất dữ cho những tài năng trưởng thành từ CLB. Jean Kevin Augustin vừa chính thức rời Paris để gia nhập RB Leipzig, nơi anh được hứa hẹn có một vị trí chủ chốt. Augustin đã ký hợp đồng 5 năm với nhà á quân Bundesliga, còn PSG đút túi 13 triệu euro phí chuyển nhượng.
Lyon đã không thể từ chối mức phí 53 triệu euro mà Arsenal dành cho Lacazette. Họ cũng đã chuẩn bị phương án thay thế tiền đạo người Pháp khi chiêu mộ hai cầu thủ tấn công Bertrand Traore và Mariano Diaz. Song, một chân sút đủ đẳng cấp thế chỗ Lacazette là không có ở sân Parc OL lúc này.
Lyon vừa bán Alexandre Lacazette cho Arsenal với giá 53 triệu euro. Thương vụ này nâng tổng số tiền Lyon kiếm được từ việc bán cầu thủ “cây nhà lá vườn” trong Hè 2017 lên hơn 100 triệu euro, biến lò đào tạo của họ thành “cỗ máy kiếm tiền” hiệu quả nhất Ligue 1.
Trong lúc nhiều đội bóng đang “trẻ hóa” đội hình, thì Marseille lại đi ngược với xu hướng. Tuy nhiên, chiến lược của đội bóng Pháp lại có những lý do riêng và cũng rất hơp lý.
Theo báo L’Equipe, hôm qua (4/7) chủ tịch Nasser al-Khelaifi và GĐTT Antero Henrique của PSG đã có cuộc gặp gỡ lần thứ hai với Kylian Mbappe và bố của tiền đạo này. Có vẻ, Mbappe tiến thêm một bước tới sân Parc des Princes.
Monaco tiếp tục chiến dịch “đãi cát tìm vàng” khi bỏ ra 13 triệu euro chiêu mộ Terence Kongolo. Đây là tân binh thứ 5 của đội chủ sân Louis II trong mùa Hè này. Tương tự các bản hợp đồng mới nhất Youri Tielemans, Soualiho Meite, Jordi Mboula, Kongolo còn rất trẻ.
Tiền vệ Luiz Gustavo của Wolfsburg đang có mặt tại Marseille để kiểm tra y tế trước khi hoàn tất bản hợp đồng 4 năm cùng mức phí chuyển nhượng 8 triệu euro. Đây là một sự tăng cường rất đáng chú ý cho hàng tiền vệ của đội bóng nước Pháp trước mùa giải mới.
Hàng loạt những vấn đề được chính HLV Chu Đình Nghiêm chỉ ra trong thất bại thứ 2 liên tiếp của Hà Nội FC ở V.League 2021. Cả 3 tuyến của đội bóng thủ đô đều bộc lộ những điểm yếu.
Về sân Thống Nhất tiếp đội khách không được đánh giá cao như HL Hà Tĩnh, nhưng đấy lại là bài toán nan giải cho HLV Polking trong việc dùng người của CLB TP.HCM ở cuộc đối đầu này.
Với việc chỉ được sử dụng 3 lần ở mùa giải 2020/21, cầu thủ chạy cánh Jesse Lingard nên tính tới việc chia tay Man United để tới 1 CLB khác. Có nhiều sự lựa chọn cho Lingard như Inter Milan, Tottenham, West Ham, Nice và Sheffield United... nhưng đâu là bến đỗ thích hợp cho anh ngay trước khi TTCN mùa Đông 2021 đóng cửa?
Tin vui cho Real Madrird là Kylian Mbappe chưa quyết định sẽ gắn bó lâu dài với PSG. Mọi thứ có thể diễn ra theo chiều hướng tốt cho Real nếu như PSG có thể ký hợp đồng với siêu sao Lionel Messi từ Barcelona.
Thông tin Toà soạn
Tạp chí Điện tử Bóng Đá
Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng ĐiểnThạc Thị Thanh ThảoNguyễn Hà ThanhNguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13 Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại:(84.24)35541188 - (84.24)35541199 Fax:(84.24)35539898 Email:toasoan@bongdaplus.vn
Liên hệ Quảng cáo
Điện thoại: 0912 225 667 Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn
* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn