Tiền đạo 33 tuổi đã chơi 88 trận dưới thời Deschamps, bỏ khá xa người đứng thứ hai là Blaise Matuidi (80 trận). Việc Deschamps luôn ưu ái Giroud phản ánh chân thực phong cách cầm quân thực dụng của vị HLV này. Cựu HLV Juventus đề cao những cầu thủ phù hợp tối đa với lối đá mà ông gây dựng, có sự ổn định cao độ và biết nghe lời.
Giroud rõ ràng không phải ngôi sao lớn nếu đặt cạnh Griezmann, Pogba hay Mbappe. Nhưng tiền đạo Chelsea là mắt xích quan trọng làm nên lối chơi hiệu quả của Pháp tại World Cup 2018. Nhiều người tin rằng nếu không có một tiền đạo cứng rắn, làm tường tốt như Giroud thì Les Bleus chưa chắc đã lên ngôi vô địch.
Giroud là tuyển thủ Pháp hiếm hoi mà Deschamps không đặt nặng vấn đề phong độ ở CLB. Trong màu áo Arsenal hay Chelsea hiện tại, tiền đạo này luôn có chỗ ở ĐT Pháp bất luận không ra sân thường xuyên tại Premier League. Bởi Deschamps tin rằng lối đá của Pháp nói chung và của những Griezmann, Mbappe nói riêng chỉ phát huy cao nhất nếu xoay quanh ngọn hải đăng Giroud.
Việc tin tưởng Giroud và bỏ qua Benzema trong những năm qua là minh chứng rõ nét cho phong cách cầm quân đặt tập thể lên trên hết của Deschamps.
Ligue 1 trở lại vào ngày 3/6 hoặc 17/6 LĐBĐ Pháp (LFP) đang cân nhắc lựa chọn giữa hai phương án bắt đầu lại để Ligue 1 2019/20 thi đấu nốt 10 vòng cuối. Đó là ngày 3/6 hoặc 17/6, theo đó Ligue 1 sẽ thi đấu dồn dập để có thể kết thúc mùa bóng chậm nhất vào ngày 23/7. Dự kiến vào ngày 23/8, Ligue 1 mùa giải 2020/21 sẽ khai mạc. Việc chọn ngày nào thi đấu tiếp còn tùy thuộc nhiều vào khả năng kiểm soát dịch bệnh Covid-19. |
XEM THÊM
Nếu không vì Covid-19, Mbappe đã là người của Real