Nỗi buồn Real, nỗi buồn La Fabrica!

Trần Hoà
14:09 ngày 04-06-2019
Real vừa trải qua mùa giải thất bại toàn diện. Nỗi buồn của Kền kền trắng càng lớn hơn khi lò đào tạo La Fabrica của họ cũng đang rơi vào tình cảnh ảm đạm, khi không sản sinh thêm được tài năng đáng chú ý nào trong nhiều năm qua.
Nỗi buồn Real, nỗi buồn La Fabrica!
Cuối tuần vừa rồi, Real đã chính thức khép lại mùa bóng 2018/19, khi đội B của họ là Castilla thất bại trước Cartagena tại vòng play-off thăng hạng Segunda B (3-1, 0-2). Như vậy, Castilla tiếp tục phải ở lại giải hạng Ba Tây Ban Nha thêm một mùa nữa. Điều đó cũng cho thấy, hệ thống đào tạo trẻ của Real tiếp tục không có chuyển biến gì đáng kể. 

Đó cũng là thời gian mà lò La Fabrica, mà Castilla là đội bóng đại diện, gần như không đóng góp được gì cho đội một. Hay nói cách khác, nếu Castilla không thành công, không có tài năng đặc sắc nào, thì hiển nhiên Real cũng chẳng thể trông đợi gì ở hệ thống đào tạo trẻ. Đó là lý do người ta thường gọi Castilla thay cho hệ thống đào tạo trẻ nói chung của Real, vốn mang tên chính thức La Fabrica.

Dễ nhận thấy suốt nhiều năm qua, đội một Real gần như không thừa hưởng gì từ lò đào tạo trẻ. Sân Bernabeu thực tế đang sở hữu khá nhiều tài năng sáng giá, nhưng hầu hết đều là những hợp đồng mà họ phải mất tiền mua về như Vinicius, Ceballos, Asensio, Diaz, Valverde hay Vallejo. Số cầu thủ mà Castilla trực tiếp cung cấp cho Real (không tính những trường hợp bán đi sau đó mua lại) đang trụ lại ở Bernabeu chỉ gồm 3 người. 


Đó là Sergio Reguilon, Luca Zidane và Marcos Llorente. Tuy nhiên, tất cả đều là những sản phẩm được cho ra lò từ vài năm trước, khi đã ở tuổi 21 đến 24. Có nghĩa rằng, họ cũng không phải là những tài năng sáng giá, khi đã đến tuổi này vẫn chưa có bước đột phá nào. Việc họ đang có mặt tại đội một Real có phần gượng ép, hoặc chỉ để cho có. 

Tất nhiên, tương lai của số tài năng quá lứa lỡ thì từ lò La Fabrica nói trên đang rất ảm đảm tại Bernabeu. Reguilon và Llorente thậm chí được khẳng định không còn nằm trong kế hoạch của HLV Zinedine Zidane mùa tới, buộc phải ra đi để nhường chỗ cho những tân binh danh giá mà Real sắp mua về. Trong khi đó, Luca Zidane nếu có ở lại Real cũng chỉ vì do thân phận là con trai của Zizou, chứ tài năng của anh thậm chí không đủ để đảm nhiệm vị trí thủ môn số ba tại Bernabeu. 

Real gần như sạch bóng tài năng trẻ lò La Fabrica ở mùa tới. Sự liên kết giữa hệ thống đào tạo trẻ và đội một tại CLB Hoàng gia Tây Ban Nha chỉ còn là một vài cựu binh từ rất lâu rồi, như Lucas Vazquez, Dani Carvajal hay Nacho. Tất nhiên, cũng chẳng hy vọng Castilla cung cấp được gì thêm cho đội một Real ở mùa tới, khi trong đội hình hiện tại của họ không còn tài năng thực sự sáng giá nào.

Rõ ràng, nỗi buồn không chỉ đang che phủ bầu trời sân Bernabeu, mà còn bao trùm khắp đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha!

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x