Juventus, Barca và Real ra thông báo 6 điểm đáp trả UEFA

Trung Nghĩa
06:46 ngày 09-05-2021
3 ông lớn gồm Real Madrid, Juventus và Barcelona vừa đưa ra thông báo chung đáp trả UEFA sau khi họ bị cơ quan quyền lực bóng đá lớn nhất châu Âu đe dọa vì vẫn theo đuổi dự án Super League.

Ngày hôm qua, UEFA đã chính thức đưa ra án phạt cho 9 trong số 12 đội bóng tham gia sáng lập Super League. 9 đội bóng bị phạt là những đại diện đã tuyên bố rút khỏi dự án gây tranh cãi này, gồm Man United, Liverpool, Arsenal, Man City, Chelsea, Tottenham, Inter Milan, AC Milan và Atletico Madrid.

9 đội bóng nói trên sẽ bị trừ 5% doanh thu nhận được từ các giải đấu cấp CLB do UEFA tổ chức trong một mùa giải. Các CLB này sẽ phải tự đóng góp 15 triệu euro vào các hoạt động phát triển bóng đá trẻ cộng đồng ở châu Âu. Ngoài ra, mỗi đội sẽ bị phạt 100 triệu euro nếu cố gắng tham gia một giải đấu ly khai nào khác.

Riêng Real Madrid, Juventus và Barcelona, 3 câu lạc bộ vẫn chưa từ bỏ dự án Super League, UEFA khẳng định sẽ bàn thảo trước khi đưa ra án phạt đích đáng đối với 3 CLB này.

Một ngày sau khi UEFA phạt 9 đại diện nói trên, đồng thời đe dọa Real Madrid, Barcelona và Juventus, 3 ông lớn này đã ra thông báo chung đáp trả cơ quan quyền lực bóng đá lớn nhất châu Âu.

Thông báo của Real Madrid, Barcelona và Juventus có 6 điều. Điều I, 3 ông lớn bóng đá châu Âu cho biết, họ cũng như 9 đại diện sáng lập Super League đã và tiếp tục chịu áp lực, bị đe dọa và xúc phạm để từ bỏ giải đấu này.

"Các câu lạc bộ sáng lập của Super League đã nhận và tiếp tục nhận áp lực, đe dọa và xúc phạm để từ bỏ dự án này. Đây là điều không thể chấp nhận được theo quy định của pháp luật và Tòa án đã ra phán quyết về dự án Super League, ra lệnh cho FIFA và UEFA, một cách rõ ràng, phải kiềm chế trong khi thủ tục tư pháp đang được xử lý", trích điều I thông báo của Real Madrid, Juventus và Barcelona.

9 CLB đã tuyên bố rời Super League và nhận án phạt của UEFA nhưng Real, Barca và Juventus vẫn quyết chống lại

Trong điều II, 3 đội bóng nói trên một lần nữa khẳng định, dự án Super League được sáng lập nhằm cải thiện "tình trạng thiếu bền vững hiện tại của bóng đá". Vì nguy cơ này nên họ đã chung tay thành lập Super League để đảm bảo sự ổn định tài chính, và tồn vong của nhiều đội bóng đang bị đe dọa bởi cuộc khủng hoảng kinh tế.

Cũng theo điều II, Real, Juve và Barca khẳng định Super League chỉ diễn ra nếu được UEFA hoặc FIFA công nhận. Tuy nhiên, cả 2 cơ quan này đã từ chối thiết lập kênh liên lạc để thương thảo mang tính xây dựng với 12 đội bóng sáng lập giải đấu.

Tương tự những tuyên bố trước đây, Real, Barca và Juventus khẳng định trong điều III rằng, mục đích sáng lập Super League của họ là "để mang đến cho người hâm mộ trên toàn thế giới những màn trình diễn hay nhất có thể và gia tăng sự quan tâm trên toàn cầu đối với bóng đá".

điều IV, Real, Barca và Juventus cho rằng đã nhận thức được sự đa dạng trong phản ứng của người hâm mộ hiện nay và sẵn sàng xem xét lại cách tiếp cận được đề xuất nếu cần. Nhưng họ cũng khẳng định "sẽ là vô trách nhiệm khi từ bỏ ý định thành lập giải đấu" cũng như "sứ mệnh cung cấp câu trả lời hiệu quả và bền vững cho những câu hỏi đang đe dọa bóng đá".

Trong điều V, Real, Barca và Juventus cho biết rất tiếc vì 9 đại diện đồng sáng lập Super League có thái độ thiếu nhất quán, khi kí một cam kết ràng buộc với UEFA vào hôm qua. Ngoài ra, họ còn khẳng định rằng ràng buộc giữa 9 đội bóng này trong dự án Super League vẫn còn nguyên giá trị. 

Cuối cùng, điều VI, Real, Barca và Juventus nhấn mạnh cam kết và kiên định với Super League, qua đó sẽ nỗ lực để đưa ra "những giải pháp phù hợp nhất cho sự bền vững của cả đại gia đình bóng đá".

Sự kiên định lập trường tổ chức European Super League của 3 CLB Real Madrid, Barcelona và Juventus có thể dẫn tới quyết định của UEFA sẽ cấm các đội này tham dự Champions League với thời hạn 2 năm, theo kênh ESPN cho biết gần đây.

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x