
Scott McTominay đã ghi bàn chỉ sau 3 phút trong trận cầu sinh tử của Scotland với Đan Mạch. Tờ The Guardian mô tả pha lập công của McTominay như một khoảnh khắc cực kỳ mãn nhãn: từ đường tạt của Ben Doak, tiền vệ trung tâm của Napoli bật cao. Anh dường như mất trọng lực khi lơ lửng trên không trước khi tung ra một cú xe đạp chổng ngược tuyệt đẹp vào góc dưới khung thành. Bóng vượt qua tầm với của thủ môn Kasper Schmeichel và đi vào lưới.
Sân Hampden Park bùng nổ sau khi bàn thắng được ghi, McTominay chạy về phía băng ghế dự bị của đội chủ nhà để ăn mừng. Pha ghi bàn này giống như hình ảnh Ronaldo “xe đạp chổng ngược” mà nhiều người vẫn nhớ, cả về kỹ thuật lẫn độ bất ngờ. Và vì vậy, báo chí Scotland đã tuyên bố rằng McTominay đang “hoá thân thành Ronaldo”.

HLV Steve Clarke gọi đó là cú ngả người đẹp nhất ông từng thấy, và người hâm mộ thậm chí ví McTominay với huyền thoại bóng rổ Michael Jordan. Trước đó, Cristiano Ronaldo cũng từng được so sánh với Jordan, chủ yếu nhờ khả năng bật nhảy phi thường với đỉnh cao đạt tới 2m98.
Bàn ngả người ghi cho Real Madrid vào lưới Juventus tại tứ kết Champions League 2018 của Ronaldo từng được ghi nhận ở độ cao 2,38 m. Nhưng sau tuyệt phẩm của McTominay, có thể đã có người vượt qua Ronaldo.
1 fan trên trang X tính toán như thế này: McTominay cao hơn Ronaldo 4 cm, đường kính của quả bóng Adidas tiêu chuẩn (22 cm) thì điểm tiếp xúc bóng của ngôi sao đang khoác áo Napoli được ước tính ở độ cao 2,53 m.
Trong chiến dịch vòng loại World Cup, Ronaldo ghi 5 bàn, còn McTominay, người từng là Vua phá lưới vòng loại EURO 2024 chỉ có 2 pha lập công.




















-ngay-20-11-202.jpg)


