Công Phượng phải cải thiện khả năng hỗ trợ phòng ngự

Thành Văn
Từ 10:17 ngày 26-12-2019
HLV Nicky Hayen của Sint-Truidense cho rằng thói quen không tham gia hỗ trợ phòng ngự chính là điểm yếu lớn nhất khiến Công Phượng gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với các tiền đạo khác trong đội. Cần biết trong suốt hơn 5 tháng tại Sint-Truidense, Công Phượng chỉ có 20 phút góp mặt trong một trận đấu chính thức của đội 1. 
Công Phượng phải cải thiện khả năng hỗ trợ phòng ngự

“Vì sao các cầu thủ khác đều được trao nhiều cơ hội thi đấu còn Công Phượng thì không? Tôi nghĩ rằng do cậu ấy không phù hợp với sơ đồ 5-4-1 mà Sint-Truidense đã và đang sử dụng.

Cần biết rằng chúng tôi đánh giá cao một cầu thủ phải làm được nhiều việc trong một trận đấu, đặc biệt là khi mất bóng. Bên cạnh đó, vấn đề về thể chất cũng được đòi hỏi ở mức cao.

Tôi có thể ví dụ như tiền đạo Yohan Boli. Cậu ấy rất được trọng dụng vì những gì làm được trên sân, còn Công Phượng đang giữ một thói quen khó bỏ. Như ở Việt Nam, cậu ấy chỉ phải nghĩ về các đợt tấn công, không bao giờ phải lo phòng ngự”, HLV tạm quyền Nicky Hayen của Sint-Truidense nói về lý do khiến Công Phượng không có nhiều cơ hội cạnh tranh với một loạt các tiền đạo khác trong đội hình Sint-Truidense. 

Không thể cạnh tranh vị trí tại Sint-Truidense, Công Phượng đã được TP.HCM giải cứu khi quyết định mua lại nửa năm hợp đồng của chân sút người Nghệ An.

Theo kế hoạch, ngày 29/12 tới đây, Công Phượng sẽ về hội quân cùng TP.HCM để chuẩn bị cho mùa giải 2020. Đến với đội bóng mới, chắc chắn Công Phượng sẽ phải cải thiện khả năng phòng ngự để thích nghi với sơ đồ chiến thuật của TP.HCM.

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x