Công Phượng sẽ đá ở đâu trên hàng công ĐT Việt Nam?

Khang Việt
10:07 ngày 06-10-2015
Tại đợt tập trung này, mãi đến “phút bù giờ”, tiền đạo Nguyễn Công Phượng mới được HLV Toshiya Miura triệu tập. Nhà cầm quân người Nhật Bản nói rằng, nhiều cầu thủ trong đội chưa có nền tảng thể lực tốt nên sự có mặt của Công Phượng sẽ giúp ĐT Việt Nam có thêm phương án tiếp cận khung thành Iraq, đội bóng được đánh giá là rất mạnh.
Công Phượng sẽ đá ở đâu trên hàng công ĐT Việt Nam?
Trong những buổi tập vừa qua, HLV Miura đã xếp Công Phương chơi ở vị trí sở trường là tiền đạo lùi. Thực ra, Công Phượng chỉ là sự lựa chọn thứ hai sau Văn Quyết bởi trong thế trận phòng ngự-phản công (gần như chắc chắn ĐT Việt Nam sẽ áp dụng lối chơi này ở trận đấu tới) thì cầu thủ của HN.T&T vừa có thể lên tấn công, vừa có thể hỗ trợ phòng ngự tốt nên được lựa chọn ở vị trí số 1 là đương nhiên. 


Tuy nhiên, trong những thời điểm đội nhà bế tắc thì việc tung Công Phượng vào sân sẽ giúp hàng công có thể gây đột biến. Với kỹ thuật cá nhân điêu luyện, Công Phượng có thể hút hàng thủ đối phương để tạo điều kiện cho đồng đội có khoảng trống dứt điểm. 

Trong buổi tập hôm qua, Công Phượng được thầy Miura khuyến khích cầm bóng đột phá và tiền đạo người Nghệ An đã hoàn thành rất tốt. Trước một đối thủ mạnh như ĐT Iraq thì hàng công của ĐT Việt Nam vẫn cần có cú đấm bất ngờ dành tặng đối thủ. Và biết đâu, sự đột biến, khó lường trong các pha xử lý bóng của Công Phượng sẽ là chìa khóa để ĐT Việt Nam có được kết quả khả quan?!

VIDEO: Điểm mặt 5 "sát thủ" ĐT Iraq sẽ mang sang Việt Nam


Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x