Hà Nội FC: Giấc mơ của Văn Quyết

Khắc Sơn Khắc Sơn
Từ 10:14 ngày 18-09-2020
Kết thúc trận bán kết với TP.HCM, là người lập đại công với 3 bàn thắng, Văn Quyết được nhắc đến với tư cách ngôi sao số 1 của Hà Nội FC. Thế nhưng, cầu thủ này tránh nói về mình, anh nói nhiều về đồng đội và giấc mơ của bản thân và đội bóng.
Giấc mơ của Văn Quyết

Văn Quyết tâm sự: “TP.HCM thực sự cố gắng. Đó là đội bóng có tham vọng, có quyết tâm và tự trọng. Họ luôn khao khát đánh bại Hà Nội. Họ đầu tư nhiều cũng để đánh bại Hà Nội. TP.HCM nghĩ quá nhiều về việc đánh bại Hà Nội FC trong khi chúng tôi cố gắng tìm ra đâu là điểm yếu của họ. Chính điều đó lại khiến các cầu thủ TP.HCM bị áp lực, không thể hiện được những phẩm chất đặc biệt của mình. Họ còn tiếp thêm sức mạnh và lòng quyết tâm của chúng tôi trong việc bảo vệ thứ hạng và danh tiếng của mình”.

Khi mọi người ngợi khen Văn Quyết với tư cách linh hồn, người dẫn dắt Hà Nội đi đến trận chung kết thì cầu thủ này lại nói nhiều về đội bóng và các đồng đội của mình. Anh bảo: “Chúng tôi gặp nhiều khó khăn giai đoạn vừa qua. Nhiều cầu thủ bị chấn thương và một số đồng đội gặp vấn đề về tâm lý. Nhưng giờ thì mọi thứ dần ổn định, những cầu thủ mới đã thích ứng được với áp lực và với tôi, điều mừng nhất là Quang Hải đã lấy lại được phong độ. Cậu ấy gặp nhiều khó khăn nhưng ở thời điểm quyết định, Quang Hải đã thể hiện được bản lĩnh của mình”.

Có quá nhiều danh hiệu, nhưng Văn Quyết tâm sự rằng, bản thân anh và các đồng đội vẫn luôn muốn thắng, muốn vô địch ở mọi giải đấu. Vinh quang là thứ chưa bao giờ đủ. Có thể hiểu giấc mơ và cũng là tham vọng của Văn Quyết, cầu thủ không có chỗ ở đội tuyển Việt Nam nhưng lại là nhân vật không thể thay thế ở đội bóng có quá nhiều tuyển thủ. Và khi được hỏi, anh có bao giờ mơ trở lại đội tuyển hay không thì Văn Quyết tâm sự rằng, đó là giấc mơ, nhưng trước hết anh phải sống cho hiện tại. Hiện tại của Văn Quyết là Hà Nội FC và những danh hiệu ở đấu trường quốc nội. Anh phải thâu tóm tất cả, phải trở thành người tạo ra cảm hứng cho các đồng đội ở những thời khắc khó khăn nhất.

Sống đã rồi hãy tính. Hạnh phúc của một cầu thủ là danh hiệu, là tự trọng và sự công nhận của đồng đội và cộng đồng. Với Văn Quyết, hạnh phúc có thể không phải là sự vẹn đầy nhưng anh luôn chiến đấu cho giấc mơ của mình bằng tất cả tinh thần và sức mạnh.

XEM THÊM

Khả năng khán giả sẽ được vào sân xem chung kết Cúp QG

'Sao trẻ' Hai Long khiến HLV Park Hang Seo ngày càng ấn tượng

SỰ KIỆN NÓNG trong ngày 

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x