Trước khi thi đấu hai trận cuối cùng gặp Đài Loan (TQ) và Iraq ở vòng loại thứ 2 World Cup 2018 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam sẽ có hai trận đấu giao hữu với các CLB ở V.League.
Bắt đầu từ ngày 14/3, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ bắt tay vào chiến dịch chuẩn bị cho hai trận đấu cuối cùng vòng loại thứ 2 World Cup 2018 khu vực châu Á. 32 cầu thủ với những cái tên nổi bật như Công Vinh, Anh Đức, Tuấn Anh, Xuân Trường, Ngọc Hải hay Văn Toàn… sẽ lần lượt hội quân ở Hà Nội theo thời gian quy định trước khi bước vào tập luyện dưới sự chỉ đạo của tân HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng.
Bên cạnh việc tập luyện, đội tuyển Việt Nam cũng được tạo điều kiện thi đấu 2 trận giao hữu với các CLB ở V.League. Qua đó, HLV Hữu Thắng sẽ có cơ hội kiểm nghiệm lực lượng, chiến thuật và đặc biệt là lối chơi bóng ngắn, phối hợp theo trường phái Pep Guardiola mà chiến lược gia này muốn hướng đến khi nắm quyền ĐTQG.
HLV Hữu Thắng sẽ tái ngộ đội bóng cũ Hà Nội T&T. Nhưng lần này là trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam
Cụ thể, hai quân xanh của đội tuyển Việt Nam sẽ là Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh. Cả hai CLB này đều đã đóng góp một số cái tên cho ĐTQG trong đợt tập trung lần này như Văn Quyết, Thành Lương, Minh Long (Hà Nội T&T) hay Minh Tuấn, Hồng Quân, Huỳnh Tuấn Linh (Than Quảng Ninh). Nhưng với phần còn lại của lực lượng, hai đội bóng này vẫn hứa hẹn là những thuốc thử chất lượng để thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng có dịp cọ xát, kết nối lối chơi.
Theo lịch trình dự kiến được LĐBĐ Việt Nam công bố, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Hà Nội T&T vào ngày 16/3 trên sân Hàng Đẫy và sau đó 3 ngày sẽ là cuộc đọ sức với Than Quảng Ninh.
Trong danh sách tập trung ĐTQG mới đây, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã bất ngờ triệu tập cầu thủ Lê Tấn Tài của B.Bình Dương, dù 1 năm trước anh đã xin rút khỏi đội tuyển. Tấn Tài cho biết đang cân nhắc về việc có nên quay lại đội tuyển ở thời điểm này hay không.
Than Quảng Ninh và FLC Thanh Hóa đang là những ứng viên sáng giá trong cuộc đua vô địch. Thế nên, trận đấu chiều nay trên sân Cẩm Phả có thể xem là cuộc thử lửa cho tham vọng của cả chủ lẫn khách.
Hải Phòng đang khiến làng bóng đá phải ngạc nhiên bởi 3 trận toàn thắng từ đầu mùa. Phong độ xuất sắc của thầy trò HLV Trương Việt Hoàng giúp họ nhận được sự tán dương của dư luận và ghi nhận của làng bóng đá.
Tối 10/3, ĐTQG nữ đã chia thành 2 nhóm để trở về Hà Nội và TP.HCM sau khi kết thúc vòng loại cuối Olympic Rio 2016 khu vực châu Á ở Nhật Bản. Tuy thua chung cuộc cả 5 trận nhưng đó không phải là kết quả bất ngờ, bởi các đối thủ đều ở đẳng cấp vượt trội so với Minh Nguyệt và đồng đội.
"Nếu so với Tuấn Anh và Xuân Trường, theo tôi, ở thời điểm hiện tại Công Phượng là cầu thủ có thể chơi bóng ở châu Âu trong tương lai", ông Jean Marc Guillou - Tổng giám đốc Học viện JMG toàn cầu khẳng định.
Sau một thời gian dài cân nhắc, HLV Hữu Thắng đã công bố danh sách sơ bộ của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho đợt tập trung sắp tới. Dưới đây là 5 cầu thủ lần đầu lên tuyển nổi bật nhất do BongdaPlus bình chọn.
Đông Triều đăng clip "troll Tuấn Anh, Tuấn Linh hào hứng trước ngày lên tuyển... là những điều thú vị có trong Tổng hợp facebook cầu thủ Việt ngày 11/3.
HLV Hữu Thắng đã công bố danh sách triệu tập ĐTQG chuẩn bị cho 2 trận vòng loại World Cup 2018 sắp tới. Nhìn vào danh sách này, có thể thấy HLV Hữu Thắng không đùa chút nào trong những tuyên bố nhậm chức.
Nếu nhìn vào cách ăn mặc và triết lý cầm quân, nhiều người sẽ cho rằng HLV Nguyễn Hữu Thắng thần tượng chiến lược gia Joachim Loew của đội tuyển Đức. Nhưng thực tế, thuyền trưởng của ĐT Việt Nam lại hâm mộ Sir Alex Ferguson và Pep Guardiola.
Sáng 11/3, TAND tỉnh Đồng Nai đã xét xử sơ thẩm vụ cá độ của các cầu thủ CLB Đồng Nai. Với vai trò chủ mưu, Phạm Hữu Phát đã bị tuyên án 6 năm tù giam.
Tiền đạo Nicolas Pepe đã được HLV Mikel Arteta tung vào sân thay cầu thủ chạy cánh Willian ở phút 69 nhằm tăng cường “hỏa lực” cho Arsenal. Tuy nhiên, cầu thủ này đã có một màn trình diễn đáng thất vọng. Trong hơn 20 phút trên sân, dấu ấn mà Pepe để lại chỉ là những tình huống dứt điểm không xứng tầm với một chân sút được kỳ vọng.
Tin vui cho Dortmund, khi chấn thương của tiền đạo Erling Haaland trong trận thua Bayern không quá nghiêm trọng. HLV Edin Terzic của đội bóng này đã xác nhận: “Đó chỉ là một vết bầm ở gót chân, mọi thứ không có gì nghiêm trọng. Cậu ấy có thể tiếp tục ra sân ở trận đấu tới”.
Thế độc tôn của PSG tại Ligue 1 được thiết lập kể từ mùa 2012/13, mùa giải họ chấm dứt cơn khát vô địch giải đấu cao nhất nước Pháp kéo dài từ mùa 1993/94. Ít ai biết rằng lịch sử PSG sang trang nhờ bước ngoặt từ một bữa tối ở Paris.
Kylian Mbappe vừa có màn trình diễn tuyệt vời với cú đúp trong trận thắng 3-0 của PSG trước Brest ở Cúp QG Pháp. Có vẻ như tiền đạo trẻ này muốn thị uy đại kình địch Barca trước trận lượt về ở vòng 1/8 Champions League sắp tới.
Thông tin Toà soạn
Tạp chí Điện tử Bóng Đá
Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng ĐiểnThạc Thị Thanh ThảoNguyễn Hà ThanhNguyễn Trung KiênVũ Khắc Sơn
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13 Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại:(84.24)35541188 - (84.24)35541199 Fax:(84.24)35539898 Email:toasoan@bongdaplus.vn
Liên hệ Quảng cáo
Điện thoại: 0912 225 667 Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn
* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn