Bình Luận

Vinh quang tuổi 17

Bongdaplus
14:30 ngày 09-07-2015
Hôm vừa rồi, tôi có trò chuyện với tuyển thủ QG Ngô Hoàng Thịnh và nghe anh kể về những trải nghiệm khó quên từ VCK U17QG báo Bóng đá - Cúp Thái Sơn Nam. Hoàng Thịnh bảo, nhờ có sân chơi U17 mà anh đã có cho mình hành trang để trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp như hiện nay.
Vinh quang tuổi 17

Mấy ngày qua, khi đến sân Thống Nhất, gặp những đồng nghiệp từng mười mấy năm cùng đồng hành vì sự nghiệp chắp cánh tài năng bóng đá trẻ, chúng tôi đều nhận được những cái bắt tay thật chặt, những lời chia sẻ chân thành. Những kỷ niệm ùa về như cơn mưa mùa hạ. Những khoảnh khắc bùng cháy tại An Giang, Đà Nẵng, Nha Trang, Huế và TP.HCM trong hơn một chục nắm gắn bó với sân chơi trẻ luôn lấp lánh trong tâm trí chúng tôi. Rồi, những cầu thủ trẻ ngày nào nay đã thành ngôi sao sân cỏ, thành tài sản của bóng đá quốc gia, khiến chúng tôi không khỏi tự hào.

Với bóng đá, nếu bạn muốn có quả ngọt ở tương lai thì ngay lúc này phải dày công trồng và chăm sóc. Mười mấy năm qua, chúng tôi có thể tự hào là mình đã hoàn thành sứ mệnh mà nền bóng đá giao phó.

Tôi cũng muốn nói đến giấc mơ, đến tương lai của những cầu thủ 17 tuổi hôm nay sẽ bước vào trận chung kết lớn đầu tiên trong cuộc đời cầu thủ. Các em sẽ thi đấu vì sắc áo mình khoác lên người, vì những người cả chục năm qua dạy dỗ, vì các CĐV luôn dõi theo mỗi bước đi của mình.

Nhưng, tôi tin, các em còn có thêm một động lực để tỏa sáng, để bùng cháy cho vinh quang tuổi 17. Khoảng cách từ giải U17 đến sân chơi chuyên nghiệp rất gần. Thậm chí, những cầu thủ như Phạm Mạnh Hùng, Ngô Hoàng Thịnh, Quế Ngọc Hải đã “bay” thẳng từ trận chung kết U17 QG lên sân chơi V-League. Hãy nhớ một điều, thời gian không chờ đợi chúng ta! Tương lai của mỗi cầu thủ phụ thuộc vào những khúc cua lịch sử. Qua được khúc cua đó là con đường lớn mở ra nhiều cơ hội thành công.

Chiều nay, sân Thống Nhất, ai sẽ giành lấy cho mình vinh quang?

Đón đọc Đặc san EURO 2024 DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM.
Với 116 trang, thiết kế sang trọng, in 4 màu CHẤT LƯỢNG CAO.

  • Tất cả thông tin bạn đọc cần biết về EURO 2024.
  • Những nội dung đặc sắc, bài viết độc quyền của nhà báo thường trú tại châu Âu và các cây viết thể thao hàng đầu ở Việt Nam.
  • ĐẶC BIỆT: Tặng kèm Lịch thi đấu EURO 2024 khổ lớn.
  • Giá: 98.000 đồng.

ĐẶT MUA NGAY
Sử dụng tiếng Việt có dấu. Ký tự còn lại 500.

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để
bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
Fax: (84.24) 3553 9898
Email: toasoan@bongdaplus.vn | vanphong@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Hotline: 0903 203 412
Email: quangcao@bongdaplus.vn

x