Mỗi CLB chỉ được phép đăng ký đội hình gồm 22 cầu thủ cho chiến dịch tại giải đấu danh giá nhất châu Âu và Tel không được lựa chọn. Tel đã ký hợp đồng với Spurs với mức phí 30 triệu bảng vào mùa hè này, sau khi trải qua nửa cuối mùa giải trước theo dạng cho mượn tại phía bắc London.
Cầu thủ người Pháp đã ghi được 3 bàn thắng và có 2 pha kiến tạo sau 23 lần ra sân trên mọi đấu trường kể từ khi ra mắt Spurs vào mùa giải trước. Do đó, Tel cho biết rằng việc bị tước đi cơ hội nâng cao thành tích ghi bàn tại Champions League đã khiến anh cảm thấy tổn thương.
"Rõ ràng là khi bạn không có tên trong danh sách đội hình, điều đó chắc chắn sẽ đau lòng", Tel nói khi đang làm nhiệm vụ với đội U21 Pháp. "Nhưng tôi là người khá lạc quan, bất kể tình huống thế nào, bởi vì tôi nghĩ mình đã rèn luyện rất nhiều về mặt tinh thần. Dù sao, hôm nay vẫn là một sự thất vọng. Tôi đã rất muốn có mặt ở đó".
"Nhưng lựa chọn của HLV là lựa chọn của HLV, chúng tôi chỉ có thể tôn trọng nó, và chúng tôi sẽ làm việc để trở lại một cách tốt nhất có thể".
Tel khẳng định rằng anh sẽ tiếp tục chiến đấu cho một vị trí trong đội hình xuất phát của Frank bất chấp việc bị loại khỏi đội hình Champions League.
"Điều đó không quan trọng, ngay cả khi tôi có tên trong danh sách, tôi vẫn sẽ có khao khát này, khao khát tìm cách trở lại, để chơi hiệu quả trong mùa giải này, để có thể khởi động mùa giải của mình tại Premier League", anh nói thêm.
"Bởi vì đây là khởi đầu của mùa giải dài trọn vẹn đầu tiên, vì năm ngoái chỉ là 6 tháng cho mượn. Một khao khát muốn ra đi nơi khác? Tôi đang có hợp đồng với Tottenham, vì vậy tôi là một cầu thủ của Tottenham, và tôi sẽ cố gắng hết sức để đơn giản là được thi đấu".