Arne Slot tiếp tục phong độ tuyệt vời kể từ khi tiếp quản vị trí huấn luyện viên trưởng Liverpool vào đêm thứ Năm, sau khi dẫn dắt đội bóng của mình giành chiến thắng 4-0 trước Tottenham tại bán kết Carabao Cup. Lữ đoàn đỏ đã giành được suất vào một trận chung kết cúp đầu tiên dưới thời Slot.
Chiến thắng trước Tottenham có nghĩa là trận đấu tại Premier League của Liverpool với Aston Villa đã được chuyển từ ngày 15/3 sang ngày 19/2, nâng tổng số trận đấu của Lữ đoàn đỏ trong phần còn lại của tháng 2 lên thành 6 trận trong 17 ngày.
Với một trận đấu diễn ra sau mỗi 3 ngày, HLV Slot sẽ cần phải xem xét toàn bộ đội hình của mình để quản lý thời gian thi đấu cho tất cả các cầu thủ. Nhưng ông đã xác nhận rằng mình sẽ không có một cầu thủ chủ chốt trong giai đoạn bận rộn này.
Phát biểu sau chiến thắng tại Carabao Cup, HLV người Hà Lan đã cung cấp thông tin cập nhật quan trọng về tình trạng thể lực của Liverpool. Ông tiết lộ rằng sẽ không có Tyler Morton trong tương lai gần.
"Cậu ấy đang cạnh tranh với các tiền vệ khác. Cậu ấy luôn cống hiến hết mình. Tyler Morton phải ngồi ngoài một thời gian vì chấn thương", Slot cho biết.
Sau khi ra sân 2 lần trong mùa giải này cho Liverpool, tiền vệ trẻ này gần như chắc chắn sẽ góp mặt trong trận đấu Cúp FA với Plymouth Argyle vào Chủ Nhật. Nhưng thay vào đó, anh sẽ phải rời xa sân cỏ một thời gian. Ngoài ra, James McConnell, một sản phẩm từ lò đào tạo trẻ khác, cũng sẽ phải ngồi ngoài.
Tuy nhiên, không phải tất cả đều là tin xấu đối với người hâm mộ Liverpool. Slot đã xác nhận rằng quá trình phục hồi chấn thương của Trent Alexander-Arnold đang tiến triển tốt. Mặc dù anh sẽ vắng mặt vào Chủ Nhật nhưng có thể trở lại cho trận đấu với Everton vào tuần tới.
"Còn quá sớm để Trent có thể tham gia trận đấu với Plymouth", Slot cho biết. “Vẫn phải chờ xem liệu cậu ấy có sẵn sàng không. Chúng tôi cũng phải xem xét về lâu dài, tất nhiên chúng tôi không muốn mạo hiểm với rất nhiều trận đấu sắp tới. Nhưng nếu cậu ấy khỏe mạnh thì tất nhiên chúng tôi sẽ sử dụng cậu ấy”.