ĐT Việt Nam được ưu tiên xét nghiệm Covid-19 diện đặc biệt

Phương Anh
18:51 ngày 07-05-2021
VFF đã tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn cho ĐT Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. 
ĐT Việt Nam được ưu tiên xét nghiệm Covid-19 diện đặc biệt

Hôm nay (7/5), 37 cầu thủ được HLV Park Hang Seo triệu tập lên ĐT Việt Nam đã hội quân ở khách sạn Grand Plaza. Ngay sau khi hội quân, tất cả các thành viên của ĐT Việt Nam đã được xét nghiệm Covid-19 tại khách sạn.

Mặc dù đã được tạo điều kiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo chương trình ưu tiên của Chính phủ, nhưng ngay trong ngày đầu hội quân, tất cả các thành viên đội tuyển vẫn được bố trí lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR để có sự chủ động trong phòng, chống dịch. Việc lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR sẽ được duy trì thực hiện 7 ngày/lần.

Bên cạnh đó, VFF cũng ban hành các quy định cụ thể đối với các thành viên đội tuyển khi tham gia tập trung cần nghiêm túc thực hiện, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến việc nâng cao ý thức, tự giác và tuân thủ theo các quy định của Chính phủ, cơ quan chức năng của Nhà nước về phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo tính kỷ luật, kỷ cương trong sinh hoạt, tập luyện và thi đấu. Các thành viên đội tuyển cũng được yêu cầu hạn chế tiếp xúc với bên ngoài, trường hợp thật sự cần thiết phải ra khỏi khuôn viên hoặc gặp gỡ, tiếp xúc với các thành viên, đơn vị khác tại nơi tập trung phải báo cáo đầy đủ thông tin với HLV trưởng và chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của HLV trưởng.

HLV Park Hang Seo hỏi thăm tình hình sức khoẻ của Văn Hậu trước khi xét nghiệm - Ảnh: VFF

Các cầu thủ xếp hàng vào làm xét nghiệm - Ảnh: VFF

Công Phượng xét nghiệm Covid-19 - Ảnh: VFF

HLV Park Hang Seo xét nghiệm Covid-19 - Ảnh: VFF

Sáng nay (7/5), các thành viên BHL đội tuyển đã hoàn thành mũi tiêm vắc xin phòng Covid-19 lần thứ 2 (mũi tiêm nhắc lại). Các cầu thủ do tiêm đợt sau nên sẽ thực hiện mũi tiêm nhắc lại trong vòng 2 tuần tới để đảm bảo khoảng cách an toàn giữa hai lần tiêm.

Theo kế hoạch, chiều 8/5, ĐT Việt Nam sẽ bước vào buổi tập đầu tiên trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. VFF cũng đã thông báo về quá trình tác nghiệp của phóng viên, với sự kiểm soát kỹ lưỡng nhằm đảm bảo sự an toàn, sức khoẻ của các cầu thủ trong giai đoạn mang tính rất quan trọng này.

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x