Trong cuộc họp báo diễn ra chiều nay (8/10), HLV Kim Sang Sik đã mở đầu cuộc họp báo trước trận đấu giữa Việt Nam vs Nepal bằng lời chia sẻ: “Ngày mai là trận đấu thứ 3 vòng loại Asian Cup 2017 và mục tiêu của chúng tôi không ngoài nhiệm vụ giành 3 điểm. Ở trận đấu quan trọng này, tôi rất mong các khán giả Thủ Dầu Một, TP.HCM và mọi người đến sân đông đảo để cổ vũ cho chúng tôi hoàn thành mục tiêu của mình”.
Khi được hỏi ĐT Việt Nam có nắm gì về đối thủ Nepal để chuẩn bị cho 2 trận đấu sắp tới, nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là phải giành chiến thắng cả 2 trận đấu với Nepal trên sân nhà. Những ngày qua, chúng tôi có theo dõi qua băng hình các trận đấu gần đây của Nepal và nhận thấy họ có hai cầu thủ rất ấn tượng là số 14 và 17. Đây là hai cầu thủ chơi khá tốt và các tuyển thủ của chúng ta phải lưu ý kỹ hai bạn này”.
HLV Kim Sang Sik cũng cho biết thêm: “Với mục tiêu giành chiến thắng cả hai trận đấu với Nepal, nên chúng tôi đã có sự chuẩn bị rất kỹ và luôn tôn trọng đối thủ của mình. Về chiến thuật của trận đấu, đương nhiên chúng tôi không thể tiết lộ được. Tuy nhiên, ở lần tập trung này chúng ta đang có nhiều cầu thủ của lứa U23, nên tôi sẽ cố gắng tạo ra sự kết hợp tốt nhất giữa các tuyển thủ trẻ và những gương mặt kỳ cựu. Việt Nam hiện đang có lứa cầu thủ U23 rất chất lượng, họ sẽ là bệ phóng và tương lai của bóng đá Việt trong thời gian gần nhất”.
Nói về chấn thương của Quang Hải, HLV Kim Sang Sik cho biết: “Quang Hải không tập trung ở lần này do chấn thương, đấy là vấn đề khiến tôi rất tiếc nuối, bởi Hải có cái chân trái rất dị và những cú sút phạt chất lượng. Tuy nhiên, ĐT Việt Nam vẫn có những cầu thủ chất lượng như Hoàng Đức, Thành Long và những cầu thủ khác ở tuyến giữa, tôi tin họ sẽ cáng đáng tốt nhiệm vụ của mình. Tôi chúc Hải mau hồi phục để sớm quay lại”.
Cũng tại cuộc họp báo, các phóng viên của có hỏi về án phạt của FIFA giành cho ĐT Malaysia, vì điều này sẽ ảnh hưởng đến bảng F. HLV Kim Sang Sik bày tỏ: “Đến thời điểm này, tôi không biết FIFA sẽ quyết định phạt ĐT Malaysia ra sao, nhưng tôi luôn tôn trọng quyết định của họ và dẫu có sao thì chúng tôi vẫn quyết tâm giành chiến thắng ở những trận còn lại để tìm hy vọng cho chính mình”.
Trong khi đó, tuyển thủ Đỗ Duy Mạnh chia sẻ: “Đây là trận đấu rất quan trọng của tuyển Việt Nam và chúng tôi đã tập luyện hết mình để quyềt tâm giành chiến thắng. Thời tiết của hai miển Bắc - Nam cũng có chút khác nhau, nên chúng tôi sẽ có gắng thích nghi để có thể nhập cuộc một cách tốt nhất cho 2 trận đấu sắp tới với Nepal”.