Do bị đau bắp chân, Kompany đã bỏ lỡ 5 trận đấu gần nhất của Man City. Dù chưa hoàn toàn bình phục, anh vẫn được triệu tập vào danh sách ĐT Bỉ. Trước trận đấu giữa Bỉ và Israel diễn ra vào đêm nay, Kompany cho biết anh đã hết đau và đủ khả năng xung trận.
Phát biểu trước báo giới, chính HLV của ĐT Bỉ là Marc Wilmots cũng xác nhận thông tin trùng khớp với những gì mà Kompany chia sẻ: “Kompany đã sẵn sàng ra sân, vậy nên tôi chẳng có lý do gì để không cho cậu ấy đá chính. Thời gian qua tôi không có cuộc trao đổi nào với Man City, nhưng nếu một cầu thủ 30 tuổi nói mình khỏe mạnh thì điều đó có nghĩa là cậu ấy khỏe mạnh”.
“Tôi nghĩ để Kompany có thời gian ra sân là điều tốt cho cậu ấy. Chúng tôi đã lên một chương trình cho Kompany trong vòng 4 ngày. Trong quãng thời gian ấy cậu ta không có bất kỳ phản ứng tiêu cực nào. Như vậy Kompany đã sẵn sàng cho trận đấu sắp tới. Lúc này cậu ấy đang rất khát khao và tự tin mình có thể giúp ích cho đội bóng”, HLV Wilmots cho biết thêm.

Aguero mới dính chấn thương và phải nghỉ ít nhất 1 tháng
ĐT Bỉ đã chắc chắn giành vé tham dự EURO 2016, nhưng họ vẫn quyết tâm đánh bại Irael trong bối cảnh đối thủ này cũng cần chiến thắng để cạnh tranh vị trí đá play-off với Bosnia. Nếu giành trọn 3 điểm, Bỉ không chỉ hướng tới vị trí số 1 trên BXH FIFA mà còn có cơ hội trở thành 1 trong 6 đội hạt giống ở EURO 2016.
Về phía Man City, HLV Pellegrini của đội bóng này không muốn Kompany ra sân vào đêm nay bởi The Citizens đang có khá nhiều cầu thủ mới dính chấn thương khi thực hiện nghĩa vụ với ĐTQG. Những cầu thủ ấy gồm có tiền đạo Sergio Aguero, tiền vệ David Silva và hậu vệ Aleksandar Kolarov.