
Trong tình huống diễn ra ở phút 90, Antony nỗ lực tung người thực hiện một cú móc bóng. Tuy nhiên, chân của anh lại vung trúng mặt hậu vệ Joel Roca phía Girona. Trọng tài ban đầu cho trận đấu tiếp tục, nhưng sau khi VAR vào cuộc và màn hình chiếu chậm cho thấy mức độ nguy hiểm của pha cao chân, ông lập tức rút thẻ đỏ trực tiếp cho cầu thủ người Brazil.
Ngay sau khi rời sân, Antony tỏ ra khá hối hận. Anh được bắt gặp chắp tay hướng về khán đài như một lời xin lỗi gửi đến người hâm mộ Betis. Đây là lần thứ tư trong sự nghiệp Antony bị truất quyền thi đấu, sau các tấm thẻ đỏ khi còn khoác áo Sao Paulo, Ajax và một lần trong chính giai đoạn cho Betis mượn ở mùa trước.

Ngôi sao 25 tuổi từng được Man United chi tới 82 triệu bảng để chiêu mộ từ Ajax, nhưng anh chưa bao giờ có thể đáp ứng kỳ vọng tại Premier League. 3 năm tại Old Trafford chứng kiến phong độ thất thường của Antony dưới cả hai triều đại Erik ten Hag và Ruben Amorim.
Phải đến khi trở lại LaLiga theo dạng cho mượn, anh mới tìm lại được nhịp độ thi đấu tốt nhất. Màn trình diễn ấn tượng đã thuyết phục Betis ký hợp đồng dài hạn với cầu thủ chạy cánh này trong mùa hè vừa qua.

Trước vòng đấu này, Antony có khởi đầu thuyết phục trong màu áo Betis với 4 bàn thắng và 1 kiến tạo sau 8 trận ở La Liga. Tuy nhiên, tấm thẻ đỏ vừa nhận sẽ khiến anh bị treo giò ở trận El Gran Derbi cực kỳ quan trọng gặp Sevilla vào ngày 30/11. Đây là tổn thất lớn cho HLV Manuel Pellegrini, người sẽ phải đau đầu tìm phương án thay thế.
Nhiều khả năng chiến lược gia người Chile sẽ trao cơ hội đá chính cho Abde Ezzalzouli trong khi chờ Antony trở lại. Với trận hòa 1-1 trước Girona, Betis hiện đứng thứ 5 tại La Liga và đang rất cần lực lượng mạnh nhất để duy trì cuộc đua ở nhóm đầu.
Tấm thẻ đỏ tai hại của Antony vì thế không chỉ là khoảnh khắc đáng quên cá nhân, mà còn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tham vọng của Betis trong giai đoạn quan trọng sắp tới.

























