Không chỉ khiến lối chơi của Real Madrid trở nên rất tiêu cực và nhàm chán, HLV Rafael Benitez còn được cho rằng đang gặp rắc rối trong quan hệ với hàng loạt cầu thủ, khiến phòng thay đồ tại Bernabeu rất căng thẳng…
Lối chơi khô cứng và thực dụng của Real Madrid dưới triều đại HLV Rafael Benitez vốn đã tồn tại ngay từ trận đầu tiên mùa này. Và sự chỉ trích đã lên tới cao trào sau trận Real hòa Atletico 1-1 tại derby Madrid mới đây. Có lẽ, không CĐV Real nào có thể chịu nổi cái cách mà Benitez chỉ đạo các học trò thi đấu ở trận này. Nó vô cùng yếu đuối, thậm chí có thể dùng từ bạc nhược. Sau khi dẫn trước từ rất sớm, ông đã chỉ đạo Real ngay lập tức lui về phòng ngự, không cần quan tâm tới tấn công nữa, nhường toàn bộ thế trận cho đối thủ, để rồi bị gỡ hòa vào cuối trận.
Chưa hết, sau trận, chính trung vệ Sergio Ramos cũng có những phát biểu ngầm chỉ trích chiến thuật hiện tại của Real. Anh cho biết, trận hòa này không chỉ là lỗi của riêng anh, mà của toàn đội và của cả HLV. Phát biểu đó đã châm ngòi cho mối mẫu thuẫn giữa đội trưởng của Real với Benitez. Để rồi, HLV Benitez đăng đàn tuyên bố Ramos cần phải xin lỗi và rút lại lời nói trên. Nhưng không, Ramos chẳng những không tuân lệnh, mà còn tỏ thái độ khá coi thường. “Tôi luôn trao đổi với các HLV. Tôi không cho điều đó là quan trọng”.
HLV Benitez và tiền đạo Ronaldo lâu rồi không nói chuyện với nhau
REAL ĐANG RẤT ĐÁNG LO
Thực ra, trận hòa Atletico chỉ là giọt nước tràn ly trong nỗi bức xúc của các cầu thủ về chiến thuật mà Benitez đang xây dựng tại Bernabeu, cũng như mối quan hệ trong phòng thay đồ với ông. Từ đầu mùa tới giờ, tức chỉ sau vài tháng dẫn dắt Real, vị chiến lược gia vốn nổi tiếng bảo thủ và độc đoán này đã gây ra không biết bao nhiêu mối xung đột với các ngôi sao.
Đầu tiên phải kể tới trường hợp của Cristiano Ronaldo. Không chỉ thẳng thừng tước đi vai trò thủ lĩnh của anh trên sân để trao cho Gareth Bale, ông còn có những phát biểu thiếu tôn trọng CR7. Benitez từng tuyên bố Ronaldo không có gì đặc biệt, chỉ là “một trong rất nhiều cầu thủ giỏi mà tôi từng dẫn dắt”. Theo truyền thông Tây Ban Nha, Ronaldo và Benitez gần như không nói chuyện với nhau.
Với Ronaldo đã vậy, tất nhiên Benitez cũng chẳng hề xem trọng các ngôi sao khác trong đội bóng. Ông sẵn sàng chỉ trích và đe dọa bất cứ cầu thủ nào. Tiền đạo trẻ Jese đã bị ông trù dập suốt từ đầu mùa tới giờ, đến nỗi anh phải lên cả mặt báo để đưa ra tối hậu thư đòi ra đi, dù mùa giải mới bắt đầu. Ngay cả Toni Kroos, tiền vệ cần mẫn và hiền lành mà Benitez cũng còn muốn “gây sự”. Cách đây không lâu, ông đã thẳng thừng chê Kroos lười chạy trên truyền thông, liên tiếp rút anh ra sân ở mùa này và đe dọa không đảm bảo suất đá chính cho anh.
Không chỉ mang một lối chơi xấu xí đến với Real, HLV Benitez còn gây ra rất nhiều căng thẳng trong phòng thay đồ. Tình hình hiện tại ở Bernabeu quả rất đáng lo ngại!
Benitez nổi tiếng mâu thuẫn với ngôi sao
HLV Benitez đã quá nổi tiếng trong việc mâu thuẫn với ngôi sao hàng đầu ở các CLB ông dẫn dắt. Ông từng mâu thuẫn với Xabi Alonso và đẩy anh tới chỗ bỏ Liverpool năm 2009. Tại Inter, Benitez hất cả Marco Materazzi lẫn Javier Zanetti lên ghế dự bị vì chê họ quá già. Tại Chelsea, ông và John Terry chẳng khác gì kẻ thù của nhau. Ngay cả ở Napoli, ông và Gonzalo Higuain cũng nhiều lần “cãi vã”.
Nhằm mục đích giúp các ngôi Lionel Messi, Neymar, Luis Suarez giảm bớt gánh nặng ghi bàn, lãnh đạo Barca vừa lên kế hoạch sẽ chiêu mộ thêm tiền đạo trong kỳ chuyển nhượng tháng 1/2016 tới. Thế nhưng, để được Barca chọn, các ứng viên phải đáp ứng những đòi hỏi tương đối cao.
Tất nhiên, Griezmann chưa thể sánh với Messi về tài năng. Nhưng ngôi sao người Pháp đang có tầm quan trọng bao trùm ở Atletico Madrid tương tự như Messi tại Barca. Và trên đà trưởng thành mạnh mẽ, “kèo trái” 24 tuổi cũng hướng đến một vai trò chủ chốt trong màu áo ĐT Pháp.
Trong bài trả lời phỏng vấn mới đây trên tờ La Vanguardia, Luis Suarez đã dốc bầu tâm sự về tuổi thơ khốn khó và những kỷ niệm không bao giờ quên của anh. Chân sút đang khoác áo Barca cũng chia sẻ về sự ăn ý của anh trong bộ ba M-S-N, và về những thay đổi của bản thân sau vụ cắn Giorgio Chiellini…
Barca đã lấy lí do về tình trạng lực lượng mỏng để đòi đăng ký sớm Arda Turan vào danh sách thi đấu. Nhưng điều này làm dấy lên câu hỏi về vai trò của lò đào tạo La Masia, nguồn cầu thủ lớn nhất của đội chủ sân Nou Camp.
Đang có khá nhiều cầu thủ tại Real Madrid bất mãn với cách quản lý của HLV Rafa Benitez, tuy nhiên chiến lược gia người Tây Ban Nha đang rất nỗ lực để cải thiện tình hình.
La Liga gần đây vốn đã quá quen với những nhà vô địch giành được từ 90 tới 100 điểm. Tuy nhiên, hiện tượng này nhiều khả năng sẽ không xuất hiện ở mùa bóng năm nay, khi các đội bóng nhỏ đang trỗi dậy. Minh chứng là đội dẫn đầu hiện giờ không phải Real hay Barca mà là… Villarreal, với chỉ 16 điểm sau 7 vòng.
Ngay sau khi kết thúc trận derby Madrid, HLV Benitez đã dành một buổi trả lời phỏng vấn dài trên đài phát thanh Cadena SER. Ở đó, ông nhìn lại trận derby với Atletico, nhìn lại khoảng thời gian đầu ở Madrid, đáp trả những lời chỉ trích về lối chơi quá thiên về phòng ngự và Benitez cũng chia sẻ cách ông cư xử với những ngôi sao lớn nhất ở Bernabeu.
Barca đã từ bỏ kế hoạch sớm ký hợp đồng mới với tiền đạo Neymar. Thông tin trên vừa được tờ El Mundo Deportivo đăng tải. BLĐ Barca cho rằng, thời hạn hợp đồng của tuyển thủ Brazil vẫn còn 3 năm nữa, do vậy không cần phải quá gấp gáp để “trói” chân anh.
Man City đang ở phiên bản tốt nhất trong kỷ nguyên Pep Guardiola. Họ đang là đội bóng hoàn thiện về lối chơi, trưởng thành về bản lĩnh và có phong độ cực cao. Nhiều khả năng Man xanh sẽ thổi bay Inter ở trận chung kết Champions League 2022/23 để hoàn tất cú ăn Ba.
Trận Goias vs Fluminense tại vòng 10 giải VĐQG Brazil 2023 diễn ra lúc 04h30 ngày 12/6 sẽ được BongdaPlus cập nhật liên tục tỷ lệ, tip, soi kèo bóng đá, nhận định.
Trận HJK vs KTP tại vòng 12 giải VĐQG Phần Lan 2023 diễn ra lúc 22h30 Chủ nhật ngày 11/6 sẽ được BongdaPlus cập nhật liên tục tỷ lệ, tip, soi kèo bóng đá, nhận định.
Viettel TV 360 sẽ giữ bản quyền phát sóng và truyền thông các giải đấu cấp độ Đội tuyển Quốc gia thuộc Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) từ 2023 đến 2028.
Thông tin Toà soạn
Tạp chí Điện tử Bóng Đá
Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh ThảoNguyễn Hà ThanhNguyễn Trung KiênVũ Khắc Sơn
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6 tòa nhà Licogi 13 Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để
bình luận và chia sẻ nhanh hơn