Hiệu ứng Messi: PSG muốn mở rộng sân Parc des Princes lên sức chứa 80 nghìn chỗ

Di Đan
12:06 ngày 27-09-2021
Hiệu ứng Messi vẫn tiếp tục xảy ra tại PSG khi đội bóng Thủ đô nước Pháp muốn đẩy nhanh dự án mở rộng sân Công viên các Hoàng tử lên sức chứa tới 80.000 chỗ.
Hiệu ứng Messi: PSG muốn mở rộng sân Parc des Princes lên sức chứa 80 nghìn chỗ

Không phải là một người có tính cách bộc trực và bốc đồng, chủ tịch Nasser al-Khelaifi luôn hành động, phát ngôn rất thận trọng, kín đáo. Tuy nhiên, trước sự kiện chiêu mộ thành công siêu sao Lionel Messi hồi Hè vừa qua, vị chủ tịch quyền uy này đã đề xuất một dự án mà theo nhiều người có phần… viển vông. Đó là mở rộng sân Parc des Princes lên sức chứa 80.000 chỗ (trong khi sức chứa hiện tại là 47.929 chỗ).

Để thuyết phục phát triển dự án, chủ tịch Al-Khelaifi nhấn mạnh rằng sức chứa hiện tại của sân Công viên các Hoàng tử chưa đáp ứng được lượng khán giả đến sân, từ khi xuất hiện Neymar, Kylian Mbappe vào Hè 2017 và giờ là Messi. “Tôi yêu Parc des Princes, nhưng chúng ta cần mở rộng sân bóng này. Điều đó rất quan trọng cho tương lai. Mỗi CLB lớn đều có một SVĐ tối thiểu 80.000 chỗ. Chúng tôi không muốn tụt lại phía sau”, chủ tịch Al-Khelaifi tỏ rõ lập trường.

Mong muốn của chủ tịch Al-Khelaifi hoàn toàn phù hợp với đường hướng chỉ đạo, phát triển CLB của giới chủ Qatar kể từ khi họ tiếp quản PSG từ chủ cũ Colony Capital vào tháng 5/2011. Tuy nhiên, sân Parc des Princes hầu như không thể mở rộng ra đến 80.000 chỗ. “Đó là điều không thể, trừ phi phá đi và xây dựng một sân mới. Song, tòa thị chính Paris cũng như những người thừa kế của Roger Taillibert, kiến trúc sư trưởng thiết kế sân Parc des Princes (đã qua đời cách đây 2 năm) chắc chắn sẽ không bao giờ chấp nhận phá đi xây lại”, tờ L’Equipe bình luận.

Theo Pierre Rabadan, trợ lý thể thao của thành phố Paris, kể từ khi chủ tịch Al-Khelaifi đưa ra kế hoạch mở rộng này, dự án vẫn chưa có gì tiến triển về mặt kỹ thuật. “Ngay cả khi chúng tôi đã thảo luận về việc mở rộng sân Parc des Princes trong gần 2 năm qua, thì dự án cũng phải đối mặt với quá nhiều thứ, như thời gian kết hợp giữa các cấp chính quyền, giấy phép xây sựng, quyết toán tài chính. Phía PSG cũng phải thỏa thuận, làm việc với các kiến trúc sư cũng như gia đình Roger Taillibert”, ông Rabadan nhấn mạnh thêm.

Hiện tại, giải pháp phù hợp nhất là PSG thuê sân Stade de France làm sân nhà trong khoảng thời gian tiến hành mở rộng sân Công viên các Hoàng tử lên sức chứa từ 57.000-60.000 chỗ. Tuy nhiên, công việc cũng chỉ có thể được bắt đầu sau Thế vận hội mùa Hè diễn ra tại Paris năm 2024.

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x