Arsenal chưa sa thải Arteta

Kinh Thi
07:46 ngày 09-05-2021
Theo giới thạo tin, Arsenal vẫn chưa sa thải HLV Mikel Arteta sau mùa bóng này, dù đội đang đối diện với một kết cục tồi tệ nhất trong 26 năm (không được tham dự các cúp châu Âu).
Arsenal chưa sa thải Arteta

Thay vào đó, họ sẽ cho Arteta cơ hội cuối cùng: nếu không khởi đầu mùa tới bằng những tín hiệu lạc quan một cách rõ ràng, nhà cầm quân người Tây Ban Nha sẽ bị sa thải. Tình hình kinh tế khó khăn trong thời buổi đại dịch khiến Arsenal dù muốn thay Arteta ngay lúc này cũng không phải dễ.

Khổ nỗi, đã bảo kinh tế khó khăn thì lập luận cho rằng Arsenal cần tăng cường hảo thủ trong mùa hè lại trở nên chông chênh, đồng nghĩa không có cơ sở rõ ràng nào để Arteta cải thiện tình hình vào đầu mùa tới. Tài nghệ của Arteta thì đã lộ ra là “chẳng có gì”, trong mùa đầu tiên cựu cầu thủ này dẫn dắt Arsenal một cách trọn vẹn. Tương lai của Arteta chủ yếu là do ông chủ Stan Kroenke quyết định. Tờ Daily Mirror khẳng định rằng, Kroenke sẽ không sa thải Arteta trong thời gian ngắn sắp tới.

Những năm gần đây, Arsenal toàn dự Europa League. Nhờ vào đến trận chung kết 2019 mà họ được UEFA chia 39 triệu bảng. Mùa trước, Arsenal (vào đến vòng 32 đội) kiếm được không tới 30 triệu bảng. Mùa này (bị Villarreal loại ở bán kết) chắc chắn cũng không cải thiện được thu nhập đến mức đáng kể, trong khi mùa tới nhiều khả năng Arsenal chỉ làm khán giả (thật trớ trêu: cũng nhờ điều này mà Arsenal không mất tiền thưởng cho cầu thủ). Áp lực buộc phải thay đổi tình hình đối với Arteta chắc chắn là rất nặng nề.

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x