Bóng Đá Plus trên MXH

Football Leaks dọa tung bằng chứng Man City gian lận
Hà Trang • 13:01 ngày 23/06/2024
Man City đang đứng trước nguy cơ bị công bố hàng trăm email và tài liệu nội bộ mang tính buộc tội bởi hacker đứng sau scandal Football Leaks.

  Man City lại đứng ngồi không yên

  Rui Pinto đe dọa sẽ một lần nữa làm náo loạn thế giới bóng đá bằng những tài liệu mới gây chấn động mà hacker người Bồ Đào Nha tin rằng sẽ cho thấy Man City đã có chủ đích gian lận luật Công bằng tài chính (FFP).

  Pinto, 35 tuổi, đã xâm nhập được vào hàng nghìn email của đội chủ sân Etihad và chuyển một số cho giới truyền thông vào năm 2018 - nhưng vẫn giữ lại hầu hết các tài liệu.

  Thông tin tài chính bị rò rỉ trước đó bao gồm các chi tiết về hợp đồng của cựu HLV Roberto Mancini, cũng như các thỏa thuận về quyền hình ảnh liên quan đến đại diện của Yaya Toure và email về thu nhập tài trợ của CLB.

  Pinto đang chuẩn bị công bố các tài liệu mới, với việc Man City phải tham dự phiên điều trần về 115 cáo buộc của Premier League về những bất thường về tài chính được cho là sẽ diễn ra vào tháng 11.

  Đội đương kim vô địch nước Anh bị buộc tội che giấu các khoản thanh toán thông qua bên thứ ba bằng cách ngụy trang chúng thành doanh thu tài trợ. Man City phủ nhận tất cả các cáo buộc và mọi hành vi sai trái. Người ta cho rằng một số bằng chứng sẽ được sử dụng tại phiên điều trần là kết quả của Football Leaks.

  Pinto đứng đằng sau Football Leaks

  Pinto, tham gia chương trình bảo vệ nhân chứng từ năm 2020, đã tuyên bố qua video từ nơi ẩn náu an toàn của mình: "Các bản phát hành của Man City cho thấy số tiền được CLB chi trả mà không được thông báo cho các cơ quan bóng đá".

  “Những tài liệu này là một phần trong cuộc điều tra của Premier League về Man City. Hiện tôi đã bàn giao 5 ổ cứng chứa hàng triệu tài liệu, bao gồm cả tài liệu về Man City cho các nhà chức trách Pháp và Đức và tôi đã mô tả nội dung của từng ổ. Tôi tin chắc họ sẽ tìm thấy những liên quan đến tội phạm".

  Một đại diện pháp lý của Pinto cho biết thêm: “Chúng tôi đã được các nhà điều tra tiếp cận để chia sẻ thông tin liên quan đến Man City mà chưa từng được công bố trước đây. Chúng tôi chưa công bố thông tin nhưng chúng tôi có một tập tin khổng lồ về các tài liệu liên quan đến Man City vẫn chưa được công bố".

  “Các tập tin sẽ được công bố vào một thời điểm nào đó, chúng tôi không thể nói khi nào nhưng chúng tôi sẽ thực hiện việc đó".

  Pinto tiết lộ anh ta đã nhận được những lời đe dọa giết người ẩn danh kể từ Football Leaks. Pinto nói thêm: “Tôi biết rằng một nhóm các CLB bóng đá châu Âu đang điều tra tôi. Họ đã gặp nhau ở London và rất lo lắng về những rò rỉ mới. Họ đang tìm cách thu thập thông tin về cuộc sống của tôi".

  Hành động của Pinto đã buộc UEFA phải phạt Man City án phạt chưa từng có là cấm thi đấu châu Âu hai năm vì vi phạm các quy tắc FFP - án phạt mà CLB đã lật ngược thành công - đồng thời phạt họ gần 25 triệu bảng.

  Các chi tiết về mức lương của siêu sao thế giới Lionel Messi và Neymar, cùng với cáo buộc trốn thuế của Cristiano Ronaldo cũng được tiết lộ, cùng với thông tin về thương vụ chuyển nhượng trị giá 86 triệu bảng của Gareth Bale từ Tottenham đến Real Madrid vào năm 2013.

  Pinto cũng được biết đến với việc tiết lộ kế hoạch thành lập Super League vào năm 2018. Anh ta đã nhận án treo 6 tháng vào tháng 11 năm ngoái sau khi thừa nhận truy cập bất hợp pháp vào thông tin mật của PSG.

  Bài viết hay? Ấn để tương tác

  2
  Bình luận
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Đăng nhập
  hoặc

  Email:

  Mật khẩu:

  Quên mật khẩu?


  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay