Bóng Đá Plus trên MXH

Lộ diện cái tên dẫn đầu cuộc đua giành ghế HLV tạm quyền của MU

01 giờ trước
Theo báo chí Anh, Michael Carrick đã nổi lên như ứng viên hàng đầu để trở thành HLV tạm quyền của MU cho đến hết mùa giải.

    Lộ diện cái tên dẫn đầu cuộc đua giành ghế HLV tạm quyền của MU

    Tuần trước, Daily Mail đưa tin cuộc đua thay thế Ruben Amorim là giữa Carrick và Ole Gunnar Solskjaer, một cựu danh thủ khác của MU. Và các nguồn tin hiện tiết lộ Carrick hiện đang dẫn đầu cuộc đua. Dù chưa có quyết định cuối cùng, song các quan chức của Quỷ đỏ hy vọng sẽ đưa ra thông báo sớm nhất.

    Cả Carrick lẫn Solskjaer đều đã có các cuộc gặp với giám đốc điều hành Omar Berrada và giám đốc thể thao Jason Wilcox. Carrick được cho đã có một buổi phỏng vấn rất thuyết phục, gây ấn tượng mạnh với cả hai lãnh đạo. Trong khi đó, Solskjaer - người từng làm HLV trưởng MU từ năm 2018 đến 2021 - ban đầu được xem là ứng viên sáng giá nhất.

    Mặc dù vậy, Carrick hiện tại được kỳ vọng sẽ là người mà MU lựa chọn khi họ tìm cách thổi bùng lại một mùa giải đầy thất vọng. Carrick đã giành 5 chức vô địch Premier League trong thời gian khoác áo MU, trước khi giải nghệ vào năm 2018. Ông từng có một quãng ngắn làm HLV tạm quyền sau khi Solskjaer ra đi, và trước khi Ralf Rangnick được bổ nhiệm.

    Carrick thời còn làm trợ lý cho Solskjaer tại MU

    Năm 2022, Carrick được bổ nhiệm làm HLV trưởng của Middlesbrough khi đội bóng đang ở trong khu vực xuống hạng tại Championship. Chiến lược gia 44 tuổi đã đưa Boro vào vòng play-off ngay mùa đầu tiên, rồi tiếp tục vào bán kết Cúp Liên đoàn mùa sau. Tuy nhiên, ông bị sa thải vào mùa hè năm ngoái sau khi đội bóng chỉ xếp thứ 10.

    Thất bại trên sân nhà trước Brighton tại FA Cup vừa qua đồng nghĩa với việc Premier League là đấu trường duy nhất mà MU còn tham dự trong phần còn lại của mùa giải, và việc giành vé dự cúp châu Âu được xem là nhiệm vụ bắt buộc.

    Darren Fletcher, người được giao quyền tạm thời dẫn dắt MU sau khi Amorim bị sa thải, thừa nhận ông không biết gì về tương lai sau trận thua đó. "Tôi chưa có bất kỳ cuộc trao đổi nào", Fletcher nói. "Tôi chỉ biết rằng sáng mai tôi phải có mặt ở Carrington, thế thôi. Tôi sẽ biết vào sáng mai. Tôi không hề nhận được bất kỳ tín hiệu nào. Toàn bộ sự tập trung của tôi chỉ dành cho hai trận này (Burnley và Brighton).

    Đó là một trách nhiệm khổng lồ khi dẫn dắt CLB này và tôi đã làm hết sức mình. Tôi rất thất vọng vì không thể giành chiến thắng. Tôi nghĩ có một vài điểm tích cực, nhưng rốt cuộc là chưa đủ. Tôi thất vọng hơn bất kỳ ai".

    Thất bại trước Brighton cũng đồng nghĩa với việc MU chỉ đá 40 trận trong cả mùa giải, con số thấp nhất trong 111 năm lịch sử CLB.

    Đỗ Trung • 01 giờ trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Phụ trách toà soạn:
    Nguyễn Xuân Vũ
    Phó Tổng biên tập:
    Vũ Khắc Sơn Nguyễn Hà Thanh
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay