
Chuỗi 9 trận bất bại của Man City đã bị chặn đứng đầy tiếc nuối khi để thua 0-1 trước Aston Villa tại Villa Park. Bàn thắng duy nhất của Matty Cash ở phút 19 là đủ để khiến thầy trò HLV Pep Guardiola trắng tay và bỏ lỡ cơ hội gây sức ép lên đội đầu bảng Arsenal.
Dù thất bại là điều khó nuốt trôi, nhưng mối quan tâm lớn nhất của HLV Pep Guardiola lúc này lại nằm ở tình hình nhân sự trước chuyến làm khách trên sân Swansea City trong khuôn khổ cúp Liên đoàn Anh.
Vị thuyền trưởng người Tây Ban Nha đang trải qua giai đoạn đầy thử thách khi hàng loạt trụ cột dính chấn thương, đặc biệt là hai cái tên quan trọng, Rodri và Abdukodir Khusanov.
Tín hiệu tích cực hiếm hoi là sự trở lại của Nico Gonzalez. Tuy nhiên, việc vắng Rodri vẫn đang để lại khoảng trống lớn mà Guardiola chưa thể lấp đầy. Vị thuyền trưởng của Man City chưa biết lúc nào Rodri sẽ quay lại thi đấu: "Rodri vẫn chưa sẵn sàng; cậu ấy đang hồi phục và tham gia một phần buổi tập của Man City. Nhưng sau những chấn thương cơ bắp, chúng tôi phải xem cậu ấy tiến triển thế nào trong tuần này".
Pep cũng có những cập nhật về sức khỏe của cầu thủ mới trở lại sau chấn thương khác là Omar Marmoush: "Omar Marmoush đã ngồi ngoài trong một thời gian dài. Cậu ấy mới chỉ chơi vài phút trong trận đấu gần nhất và tầm ảnh hưởng của Omar, thông qua các pha di chuyển phía sau, hay gần vòng cấm thật sự xuất sắc".

Tình cảnh của Abdukodir Khusanov cũng không mấy sáng sủa. Trung vệ người Uzbekistan đã vắng mặt kể từ khi rời sân giữa trận hoà 1-1 với Arsenal hồi tháng trước. Dù ban đầu dự kiến chỉ nghỉ ba trận, thế nhưng Khusanov giờ ngồi ngoài tới bảy trận liên tiếp. Guardiola chia sẻ trong buổi họp báo gần nhất về tình hình của cậu học trò đa năng như sau: “Tôi nghĩ cậu ấy đang tiến gần ngày trở lại, nhưng vẫn chưa hoàn toàn bình phục.”
Trước trận Swansea vs Man City, khả năng cao James Trafford sẽ bắt chính thay Donnarumma trong khung gỗ đội khách. Bản thân Pep cho biết hai thủ môn này đều có những phẩm chất để người còn lại học hỏi: "Tôi tin là Donnarumma đang học hỏi từ James Trafford. Ngược lại, James cũng học hỏi từ Donnarumma. Các thủ môn luôn kết nối với nhau, họ tập luyện cùng HLV thủ môn và họ học hỏi giống như tôi học hỏi từ các cầu thủ. Tôi cũng hy vọng cầu thủ có thể học hỏi từ ban huấn luyện.
Với James Trafford, chúng tôi rất hài lòng với thái độ và quá trình tập luyện của cậu ấy. Đó cũng là một trong những lí do tôi muốn cậu ấy ra sân ở Carabao Cup. Cậu ấy luôn phải sẵn sàng trong trường hợp chúng tôi cần ở Ngoại hạng Anh và Champions League. Man City hiện có một thủ môn tuyệt vời. Sớm muộn gì James Trafford cũng sẽ trở thành thủ môn số một của đội tuyển Anh".
























