Bóng Đá Plus trên MXH

Pochettino gật đầu với Chelsea
Đỗ Trung • 02:43 ngày 22/06/2024
HLV Mauricio Pochettino đã đồng ý số tiền đền 10 triệu bảng với Chelsea, trong bối cảnh có đồn đoán rằng ông có thể kế nhiệm Gareth Southgate trở thành HLV trưởng tuyển Anh.

  Pochettino bị Chelsea sa thải hôm 21/5 và kể từ đó, đôi bên đã có các cuộc đàm phán kéo dài về số tiền đền bù. Cuối cùng, việc này cũng được giải quyết khi chiến lược gia người Argentina đồng ý nhận 10 triệu bảng. 

  Theo báo chí Anh, ngay cả khi chưa dứt điểm chuyện hợp đồng với Chelsea, HLV Pochettino vẫn không có bất kỳ hạn chế nào ở khâu tìm kiếm bến đỗ mới ở Hè 2024. Dù vậy, mới thứ đã được giải quyết xong xuôi và Pochettino giờ đã không còn bất kỳ ràng buộc gì với The Blues.

  Truyền thông xứ sương mù nhấn mạnh Pochettino muốn tiếp tục sự nghiệp huấn luyện ở Anh nhưng hiện không có vị trí hàng đầu nào ở Premier League còn trống. Do đó, việc kế nhiệm Southgate dẫn dắt tuyển Anh là một lựa chọn khả thi với Pochettino.

  Hiện tại, LĐBĐ Anh (FA) vẫn chưa đưa ra danh sách rút gọn cho vị trí HLV trưởng tiếp theo của Tam sư. Tuy nhiên, kinh nghiệm sâu rộng của Pochettino tại bóng đá Anh cũng như thành tích đã được chứng minh trong việc phát triển các cầu thủ trẻ giúp HLV 52 tuổi trở thành ứng cử viên nặng ký. 

  Khi còn dẫn dắt Chelsea, Pochettino đã đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển những tài năng như Cole Palmer, qua đó củng cố thêm khả năng của ông cho công việc ở đội tuyển Anh - nơi hiện hội tụ dàn sao trẻ sáng giá bậc nhất thế giới.

  Lúc này, Southgate chỉ còn hợp đồng với tuyển Anh đến hết năm 2024, và nếu không thể cùng Tam sư vô địch EURO 2024, HLV này khả năng cao sẽ rời đi.

  Bài viết hay? Ấn để tương tác

  2
  Bình luận
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Đăng nhập
  hoặc

  Email:

  Mật khẩu:

  Quên mật khẩu?


  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay