Bóng Đá Plus trên MXH

Potter đổ lỗi có quá nhiều cầu thủ khiến hỏng giáo án tập ở Chelsea
Hà Trang • 09:10 ngày 28/02/2023
Theo truyền thông Anh, một trong những nguyên nhân khiến Chelsea thi đấu không tốt vì HLV Graham Potter cảm thấy đội hình đang quá... nhiều và không thể tập luyện hiệu quả.

  Với việc mang về tới 8 cầu thủ trong mùa Đông, đội một của Chelsea đã có tới 31 người. Điều này tưởng như chỉ có mặt tích cực khi giúp Potter có thêm nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, ghi nhận tại các buổi tập của Chelsea cho thấy nó đang khiến cho ông lúng túng.

  Ở những đội bóng cũ như Brighton, Swansea và Ostersunds, Potter nổi lên như một chuyên gia về các bài tập thực hành 11 vs 11. Tuy nhiên, với đội hình quá dày của Chelsea, Potter buộc phải để một vài cầu thủ ở nhóm nhỏ bên ngoài và chỉ gọi vào khi cần. Kết quả là Potter không thể duy trì tính liền mạch trong các bài tập, chứ đừng nói là ở các trận đấu.

  Ở trận derby London với Tottenham mới đây, Potter đã có tới 6 sự thay đổi trong đội hình xuất phát nhưng cuối cùng vẫn nhận thất bại thứ 3 liên tiếp.

  Kể từ khi thay thế Thomas Tuchel, Potter đã nhận về 17 tân binh với tổng số tiền 553 triệu bảng. Cựu HLV của Brighton sớm nhận ra vấn đề và muốn thu gọn đội hình từ 31 xuống còn 25.

  Ông từng chia sẻ trên trang chủ Chelsea: "Có nhiều thách thức khi sở hữu một đội hình lớn. Thách thứ nằm ở vai trò của từng người bởi ai cũng muốn thi đấu. Họ muốn được ra sân và giúp đỡ đội bóng. Khi họ không được toại nguyện, đó là nguyên nhân cho rất nhiều vấn đề.

  Khi bạn trải qua một quá trình chuyển giao thì đôi khi mọi thứ phải khó khăn hơn mong muốn lý tưởng của bạn, và đó không phải là điều tối ưu".

  Bài viết hay? Ấn để tương tác

  Tags: Potter Chelsea
  Bình luận
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Đăng nhập
  hoặc

  Email:

  Mật khẩu:

  Quên mật khẩu?


  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay