Rashford gia nhập học viện M.U sớm hơn quy định 1 năm do... thiếu đồ ăn

Quang Minh
Từ 18:44 ngày 15-06-2020
Tiền đạo Marcus Rashford đã tiết lộ Man United đưa anh vào học viện Carrington sớm hơn 1 năm so với bình thường vì mẹ anh phải vật lộn để mưu sinh và cầu thủ này không có người trông.
Rashford gia nhập học viện M.U sớm hơn quy định 1 năm do... thiếu đồ ăn

Như đã biết, Rashford đang làm việc cho tổ chức từ thiện có tên FareShare chuyên giúp đỡ các trẻ em gặp khó khăn. Trong dịp đại dịch Covid-19 vừa qua, tuyển thủ Anh đã huy động được gần 20 triệu bảng, qua đó cung cấp bữa ăn cho gần 2,8 triệu trẻ em trong một tuần.

Với những đóng góp đầy ý nghĩa này, cầu thủ 22 tuổi đã được trao giải thưởng công nhận đặc biệt từ Cảnh sát trưởng cấp cao của Greater Manchester, ông Eamonn O'Neal.

Hiện tại ngôi sao người Anh vẫn đang yêu cầu chính phủ Anh tiếp tục cung cấp những bữa ăn miễn phí cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày nghỉ học bằng bức thư dài 2 trang giấy A4. Bên cạnh đó, Rashford cũng có những chia sẻ thú vị về tuổi thơ nghèo khó của mình.

Rashford và mẹ của mình

Phát biểu trên BBC Breakfast, Rashford tiết lộ anh là trường hợp ngoại lệ hiếm có của lò đào tạo trẻ Man United, khi anh được cho phép gia nhập Học viện ở độ tuổi 11 thay vì 12 như quy định. Theo lý giải của Rashford, sở dĩ anh được ưu ái thế là nhờ BLĐ học viện nhận được thỉnh cầu của bà mẹ Melanie giải thích về những khó khăn trong cuộc sống gia đình.

"Mẹ tôi là một bà mẹ đơn thân, bà có 5 đứa con và đều sống chung một nhà. Chương trình mà tôi bắt đầu lúc 11 tuổi là dành cho những đứa trẻ 12 tuổi. Về cơ bản, nó cung cấp cho bạn chỗ ở gần hơn với các trung tâm đào tạo và một trường học. Mẹ tôi đã nỗ lực làm việc chăm chỉ để thúc đẩy điều đó, bởi bà biết rằng đó là một bước tiến mà tôi phải thực hiện", Rashford chia sẻ.

"Tôi cần được ăn đúng loại thực phẩm khi đang trong độ tuổi phát triển, tôi cần phải gần gũi với các đồng đội, trường học mới và những người bạn mới. Bà đã đưa ra quyết định đó khi tôi 11 tuổi và được M.U cho phép. Đó là lý do tôi gia nhập đội bóng ở tuổi trẻ hơn những người khác, nó giúp mẹ tôi và tôi giải quyết được những tình huống đang xảy ra", tiền đạo của M.U nói thêm.

XEM THÊM

M.U: Cần gì chờ kết quả để đánh giá Solskjaer

M.U: Thời gian dần cạn kiệt với Pogba

Mourinho đánh giá thấp Solskjaer trước đại chiến với M.U

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x