Tottenham Hotspur Stadium: Sân bóng vĩ đại nhưng vô hồn

Từ 10:53 ngày 05-04-2020
Muốn trực tiếp thưởng thức bầu không khí Champions League ngay tại thủ đô London? Địa chỉ duy nhất là Tottenham Hotspur Stadium! Đại khái, người ta đã quảng cáo rùm beng như vậy trước mùa bóng 2018/19 - mùa bóng mà Tottenham là đại diện London duy nhất được góp mặt ở Champions League.

“Ghét cái thái độ”, vài cổ động viên Arsenal và Chelsea đã chuẩn bị kiện Tottenham tội “quảng cáo láo”, khi đội bóng của Mauricio Pochettino đứng trước nguy cơ bị loại khỏi Champions League ngay sau vòng bảng (nghĩa là không hề có “Champions League tại sân Tottenham” nào). Mãi đến khi loạt trận chót chỉ còn khoảng 5 phút, Tottenham mới gỡ hòa trên sân Barcelona, và được đi tiếp nhờ hơn Inter về chỉ số phụ.

Cuối cùng, sau nhiều lần trì hoãn do chậm tiến độ, Tottenham Hotspur Stadium cũng được khai trương và kịp chào đón Champions League ở giai đoạn knock-out, để đội chủ nhà thoát khỏi vụ kiện hy hữu. Sân này có gì để nhớ, đấy lại là câu chuyện khác.

Phải thừa nhận, sân bóng mới của Tottenham rất đẹp và hiện đại. Đấy là một trong những SVĐ đẹp nhất trong cả làng bóng đỉnh cao hiện nay, chứ không chỉ là sân bóng lớn nhất London, với sức chứ 62.303 chỗ. Một trong những chi tiết quan trọng nhất mà HLV Jose Mourinho nhấn mạnh, khi ông thay chỗ Pochettino dẫn dắt Tottenham: “Tôi sẽ được làm việc ở sân bóng tốt đẹp nhất thế giới”! Mourinho để lại ấn tượng sâu đậm nào từ khi dẫn dắt Tottenham ở cái sân bóng “nhất thế giới” ấy?

Sân bóng của Tottenham thuộc vào loại lớn và hiện đại nhất hành tinh

Từ sự cập rập ban đầu vì tiến độ xây dựng, đến những thất bại cụ thể trên sân, rồi bây giờ là hình ảnh nhạt nhòa nói chung của Tottenham thời Mourinho, tất cả như cứ hòa quyện với nhau, cùng... có lỗi đối với giới hâm mộ Tottenham - mà một bộ phận không nhỏ đến tận bây giờ vẫn chỉ thích gọi sân bóng của họ là sân “White Hart Lane mới”.

Ở một mức độ nào đó, thậm chí cái sân bóng lộng lẫy kia còn chưa có nổi một cái tên đúng nghĩa, thì lấy ra cái gì để nhớ! Dĩ nhiên nó là Tottenham Hotspur Stadium. Nhưng chẳng đời nào người ta lại đặt tên sân bóng một cách thô thiển như vậy. Chẳng qua, chưa có nhà tài trợ nào chịu bỏ tiền để gắn tên vào sân bóng này. Bấy nhiêu cũng đã là chỗ để nói.

Sân bóng phải có phần “hồn”, chứ vẻ hào nhoáng, hiện đại kia đâu có thuộc về bóng đá! Nhớ lại thời kỳ “hoãn lui, hoãn tới” trước khi khai trương sân mới, cũng đủ hình dung phần nào thái độ của các ông chủ Tottenham với sân nhà, với bóng đá rồi. Có khi người ta phải đá “nhờ” ở Wembley ngay sau một trận rugby, với những đường kẻ ngang kẻ dọc hết sức phản cảm. Đã không biết cách trân trọng bóng đá, Tottenham hy vọng vươn lên với cái sân bóng to đẹp thế nào được!

Mới đây, Harry Kane lạnh lùng bảo anh không chắc sẽ gắn bó mãi với cái sân bóng lộng lẫy ấy.

XEM THÊM

Liverpool mất 55 triệu bảng tiền bản quyền truyền hình nếu mùa giải bị hủy

M.U áp đảo đội hình hay nhất lịch sử Premier League

'Kane sẽ mắc kẹt cả đời ở Tottenham nếu không ra đi ngay'

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Cùng tác giả

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x