Bóng Đá Plus trên MXH

Giải quần vợt bãi biển VĐQG 2022: Chủ nhà Thanh Hóa vô địch đơn nam
Nhật Minh • 06:09 ngày 24/09/2022
Ngày 23/9, giải quần vợt bãi biển VĐQG – Cúp Thabrew Silver năm 2022 bước sang ngày thi đấu cuối cùng với hai trận chung kết đơn nam và đơn nữ.

  Chung kết nội dung đơn nữ chứng kiến màn so tài hấp dẫn giữa Nguyễn Thị Phương của đơn vị Hà Nội và tay vợt chủ nhà Cáp Thị Hồng. Tay vợt của đơn vị Hà Nội mở màn với lợi thế giao bóng và giành tiếp 1 điểm khi bẻ break của Cáp Thị Hồng tại game 2. Từ game 3, tay vợt chủ nhà giữ phong độ ổn định với những đường bóng cao và không để mất game nào, qua đó thắng 6-2 tại set 1.

  Tình thế bị đổi ngược khi qua tới set 2, Nguyễn Thị Phương lấy lại nhịp đấu và kiên trì với từng điểm để cân bằng thế trận với chiến thắng 6-2, dẫn trận đấu vào loạt super tie-break gay cấn. Thừa thắng xông lên, tay vợt của đơn vị Hà Nội chơi bùng nổ và nhanh chóng giành chiến thắng áp đảo 10-5 để lên ngôi vô địch của nội dung đơn nữ.

  Nguyễn Thị Phương

  Chung cuộc, Nguyễn Thị Phương giành phần thắng 2-1 (2-6, 6-2, 10-5) và đem về Cúp vàng đầu tiên cho đơn vị Hà Nội. Như vậy, giải nhì thuộc về tay vợt Cáp Thị Hồng (Thanh Hóa) và đồng giải ba thuộc về 2 đại diện khác của đơn vị Hà Nội là Nguyễn Thị Mai Linh và Nguyễn Thị Thanh Loan.

  Bất ngờ cuối cùng diễn ra tại trận chung kết “nội bộ” nội dung đơn nam, khi tay vợt trẻ Phạm Xuân Vũ của đơn vị Thanh Hóa giành chiến thắng chung cuộc trước “đàn anh” Nguyễn Tuấn Linh. Tuấn Linh được nhận định sẽ là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch, anh khởi đầu thuận lợi khi bẻ được game cầm giao bóng của đối thủ ngay tại game 1 và game 3 để dẫn trước 2-1.

  Xuân Vũ tiếp tục bị bẻ break tại game 7 và bị dẫn trước 4-3 khi anh liên tục giao bóng bổng và bị Tuấn Linh trả bóng với những cú smash hiểm hóc. Set 1 nhanh chóng kết thúc với chiến thắng 6-3 nghiêng về Nguyễn Tuấn Linh.

  Phạm Xuân Vũ

  Set 2 chứng kiến màn rượt đuổi tỷ số của 2 tay vợt dẫn tới loạt mini tie-break gỡ hòa. Tại đây, Xuân Vũ ngược dòng ngoạn mục để chạm 7 trước và thắng 7-6(3). Bước vào loạt đấu súng cân não, 2 tay vợt tục so kè từng điểm số, song Xuân Vũ vẫn là tay vợt kiên trì hơn trong những thời khắc quyết định, qua đó thắng 11-9 và lên ngôi vô địch nội dung đôi nam với chiến thắng 3-6, 7-6(3), 11-9.

  Hạng nhì thuộc về người đồng đội Nguyễn Tuấn Linh, đồng hạng ba thuộc về 2 đại diện của đơn vị Hà Nội là Nguyễn Hoàng Giang và Bùi Hoàng Anh.

  Ngay sau đó, BTC đã tiến hành Lễ bế mạc và trao giải cho các VĐV đạt thành tích.

  Trao giải nội dung đơn nữ

  Trao giải nội dung đơn nam

  Trao giải nội dung đôi nam

  Trao giải nội dung đôi nữ

  Trao giải nội dung đôi nam nữ

  Bài viết hay? Ấn để tương tác

  Bình luận
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Đăng nhập
  hoặc

  Email:

  Mật khẩu:

  Quên mật khẩu?


  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay