
Tay vợt 38 tuổi người Serbia lần cuối thi đấu vào đầu tháng này tại bán kết giải Thượng Hải, nơi anh bất ngờ bị loại bởi Valentin Vacherot, người sau đó giành chức vô địch.
"Paris thân mến, thật không may là tôi sẽ không thể thi đấu tại Rolex Paris Masters năm nay", Djokovic viết trên mạng xã hội. "Tôi có rất nhiều ký ức tuyệt vời và những thành công lớn tại đây, đặc biệt là việc được nâng cúp tới bảy lần. Hy vọng sẽ gặp lại các bạn vào năm sau. Merci".
Giải Paris Masters 2025 sẽ chứng kiến Carlos Alcaraz và Jannik Sinner là hai tay vợt hàng đầu góp mặt. Đây cũng là lần đầu tiên giải được tổ chức tại La Defense Arena, diễn ra từ ngày 27/10 đến 2/11.

Dù không dự giải nhưng Djokovic đã chính thức giành vé dự ATP Finals cuối năm nay, ghi dấu lần thứ 18 trong sự nghiệp, qua đó san bằng kỷ lục mọi thời đại của Roger Federer. Anh cũng đang là người giữ kỷ lục 7 lần vô địch giải đấu dành cho tám tay vợt xuất sắc nhất mùa.
Theo thống kê của Infosys ATP, Djokovic sở hữu thành tích 35 thắng – 11 thua trong mùa giải này, nổi bật với việc giành danh hiệu thứ 100 trong sự nghiệp tại Geneva và lọt vào bán kết cả 4 giải Grand Slam.

























