Bóng Đá Plus trên MXH

» Châu Âu» Anh

Marcus Rashford: Cậu bé kỳ tài

11:40 ngày 15/01/2019
22
Tiền đạo Marcus Rashford của M.U và ĐT Anh lại tỏa sáng khi ghi bàn thắng duy nhất đánh bại Tottenham 1-0 hôm Chủ nhật vừa qua. Liệu đó có phải là một ngôi sao mà người Anh mong đợi như Michael Owen, Wayne Rooney hay Harry Kane?
    Bàn thắng vào lưới Tottenham đem về 3 điểm cho M.U là chiến công thứ 4 trong vòng 6 trận của một Rashford dưới thời tân HLV Ole Gunnar Solskjaer. Đây cũng là lần đầu tiên, tiền đạo 21 tuổi này ghi bàn trong 3 trận liên tiếp tại Premier League.

    Xuất hiện, tỏa sáng, chìm nghỉm trong giai đoạn HLV Jose Mourinho nắm M.U, phải đến khi Solskjaer lên nắm quyền thì Rashford mới được đưa về vị trí sở trường: trung phong. Để làm được điều này, người hùng Na Uy buộc phải mời tiền đạo trị giá 75 triệu bảng Romelu Lukaku ngồi ngoài.


    Solskjaer biểu thị rõ sự tín nhiệm tuyệt đối vào tài năng của Rashford, khi phát biểu ngay trước trận làm khách của Tottenham rằng, tiền đạo của ông đang trên con đường tiếp cận giá trị đẳng cấp của chân sút Harry Kane.

    Phát biểu này gợi lên sự tò mò: Liệu năng lực của Rashford ở tầm nào khi so với Kane và những “cậu bé vàng” trước đây như Wayne Rooney, Michael Owen và Cristiano Ronaldo?


    Rashford bước vào sân khấu chính khi tròn 18 tuổi vào ngày 25 tháng 2/2016 và lập tức có cú đúp vào lưới FC Midtjylland tại mặt trận Europa League khi M.U do Louis van Gaal dẫn dắt. Gần 3 năm sau, tiền đạo trẻ này đã có 24 bàn thắng tại Premier League, trong tổng cộng 40 bàn ở mọi mặt trận cho M.U.

    Rashford đang có lộ trình khá giống Harry Kane ở tuổi 21. Thế nhưng, thủ quân của Rashford tại ĐT Anh đã phát triển mạnh mẽ ở mốc tuổi này khi từng 2 lần đoạt danh hiệu Chiếc giày Vàng Premier League. Trong khi đó, Rashford vẫn chưa có danh hiệu cá nhân nào đáng kể.

    Xuất phát điểm của Rashford cũng chẳng là gì so với cựu thần đồng Michael Owen của Liverpool, người có trận ra mắt khi mới 17 tuổi và đã ghi 158 bàn trong 297 trận cho The Kop, đồng thời đoạt danh hiệu Quả bóng Vàng Thế giới 2001 và 2 danh hiệu Chiếc giày Vàng Premier League.

    Hiện anh chỉ kém thành tích ghi bàn của Pogba và Lukaku ở mùa này đúng 1 bàn (9/10)

    Ngay cả người đàn anh Wayne Rooney cũng xuất sắc hơn Rashford rất nhiều. Khi ở cùng độ tuổi của Rashford, số bàn thắng của Rooney cao hơn đàn em đáng kể. Kỷ lục gia ghi bàn của lịch sử bóng đá Anh này đã mở tài khoản vào lưới Arsenal khi còn thuộc biên chế Everton. Khi ấy, sinh nhật lần thứ 17 của Rooney còn cách 5 ngày và bàn thắng tuyệt đẹp này đã biến anh trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn tại Premier League ở thời điểm đó.

    Cristiano Ronaldo - đội trưởng của ĐT Bồ Đào Nha vô địch EURO 2016, hiện đang khoác áo Juventus - chuyển tới M.U từ Sporting Lisbon cũng đã có bàn thắng đầu tiên cho M.U tại Premier League khi 18 tuổi. Đó là trận M.U – Portsmouth diễn ra vào tháng 11/2003.

    Bàn thắng vào lưới Tottenham mới đây là bàn thắng 25 của anh tại Premier League
    Bàn thắng vào lưới Tottenham mới đây là bàn thắng 25 của anh tại Premier League
    Bàn thắng vào lưới Tottenham mới đây là bàn thắng 25 của anh tại Premier League

    Có lẽ, Rashford sẽ không thể nào bắt kịp những di sản kỷ lục mà Ronaldo đã và đang để lại: 5 Quả bóng Vàng, vô số chức vô địch Premier League, La Liga, Champions League và rất rất nhiều bàn thắng. Hãy nhớ rằng, khi Ronaldo đến M.U, anh là một tiền vệ cánh còn khi anh ra đi, anh là một tiền đạo.

    Tuy nhiên, Marcus Rashford vẫn rất đáng khen ngợi vì anh là đốm lửa hiếm hoi của một M.U trong thời kỳ suy tàn. Đấy không phải là nhận xét chủ quan mà đã có nhiều cựu danh thủ, chuyên gia bóng đá dành những lời tốt đẹp cho ngôi sao trẻ của Quỷ đỏ và Tam Sư.

    Huyền thoại Alan Shearer trầm trồ: “Rashford đang bay cao bởi vì cậu ta, lần đầu tiên, nhận được sự tin tưởng hoàn toàn từ HLV. Cậu ta sẽ là nhân vật chính tại M.U vào thời điểm này. Chắc chắn, Rashford sẽ còn tiến xa trên bước đường của một chân sút lừng danh”.

    Nhiều người đang ví Rashford với Harry Kane
    Nhiều người đang ví Rashford với Harry Kane
    Nhiều người đang ví Rashford với Harry Kane

    Trong khi đó, cựu tiền đạo của Tottenham là Robbie Keane lại nói rằng, Rashford khiến ông nhớ đến huyền thoại Thierry Henry của Arsenal ngày nào: “Khi Henry đến đây, không ai nghĩ rằng anh ta là một tiền đạo thượng thừa cho đến lúc anh ghi bàn.

    Henry có thể chơi bên cánh trái và cánh phải, có những bước chạy tương tự Rashford vậy. Solskjaer đã nhìn thấy năng lực của chàng trai này và trao cho anh ta vị trí của Lukaku. Và những bàn thắng của Rashford đã không phụ lòng tin của HLV. Tin tôi đi, Rashford sẽ còn tiến bộ khủng khiếp”.

    Thế còn đồng đội của Rashford? Không nhiều, nhưng đủ thông điệp. Như Mata viết trong blog của mình: "Cậu bé kỳ tài"!

    Đây là lý do khiến Rashford tiến bộ thần tốc
    ĐANG TẢI VIDEO...
    Vui lòng chờ trong giây lát.

    Kỳ Lâm • 11:40 ngày 15/01/2019

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    22
    Bình luận
    • Duong 13:36 ngày 15/01/2019

      Tâng bốc vừa thôi để e nó lớn. Nhưng nếu e nó dứt điểm tốt như trận gặp Tot thì tương lai ko phải dạng vừa đâu.

    • Mu 14:56 ngày 15/01/2019

      @ Mô Nhí nhố HLV Man city: Vào điểm danh đi em. Bài nào có MU em cũng vào cào nát bàn phím, cào đến mức nợ tiền Nét lận mà. Nợ mà đến mức phải kêu ba mà ra trả nợ luôn ah. Em còn cay cú lắm chi nửa, mua nợ thêm 8 lock c2 uống đi nghe chưa em. Ah quên nếu đổi nick nào mới thì thông báo ae MU biết với, chơ em sài tới 10-15 cái nick khó tìm quá. Gửi Fan "Cú trượt võ chuối lịch sử"

    • Nguyenmanhtoan8982 13:10 ngày 15/01/2019

      Solskjaer mang đến sự đoàn kết cho MU, xốc lại tinh thần và truyền lửa cho các học trò, đây là điều đã mất đi từ lâu tại MU, Còn 1 điều quan trọng nữa là ông đã hồi sinh lại Pogba, Martial và Rashford, 3 cầu thủ này đều thuộc hàng hiếm của BĐTG, họ rất xuất chúng!

    • Họ và Tên 13:43 ngày 15/01/2019

      Thời còn đa vít moi. Báo chí,fan mu đã so sánh ku này voi chụy7 rồi. Một sản phẩm pr của truyền thông

      • Ht 09:28 ngày 16/01/2019

        Thời david moyer nó còn ở lò đào tạo chưa ra mắt ko biết thì câm mồm lại.

    • Hiếu_ kaka 12:35 ngày 15/01/2019

      Ko thể so sánh vậy đc Hơn 2 năm dưới chướng của Mou, Ráhford coi như bị bỏ đi. Với tư duy chiến thuật của Mou ko những pt mà còn làm lụi tàn các sao trẻ. May cho chú nhóc này Mou cút sớm, và tương lai chú sẽ là đối thủ lớn nhất tranh quả bóng vàng với Mpappe.

    • Vốn là CĐV MU 17:45 ngày 15/01/2019

      Solskjaer: "Chiến thuật của Mourinho là ngu ngốc" Đó là những gì United được xây dựng - bóng đá tấn công và hướng về phía trước. Không phải thứ chuyền ngang hay chuyền ngược về ngu ngốc." Phụng Sồ | 14:20 15/01/2019

      • Vốn là Fan ruột ManU 19:43 ngày 15/01/2019

        @Phụng sồ - Nếu đúng là Phụng sồ cò Du lịch: Chiến thuật có thể thay đổi tùy theo từng trận, nhưng chiến lược sẽ ít thay đổi, mục đích sẽ được hướng đến của mỗi thành viên Utd đó là "luôn tin và cố gắng vì chiến thắng thay vì chủ động phòng ngự để không thua". Thằng bạn cùng đá PES trong phòng Đạo.

    • Hồn lỡ thì Vốn là 12:00 ngày 15/01/2019

      Không Thầy đố mầy làm nên" Câu nói đó đúng cho Rashford. Dưới thời Val Gan Rashford đá không tệ còn được cho chới bóng . Thời Mou đúng nghĩa " Bó giò " nên tịt. Và bây giờ " Chim sổ lồng" khi Solskjaer biết cách khơi dậy tiềm nằng. Công của Pogba cũng không nhỏ

    • mô nhí nhố hlv mancity 12:08 ngày 15/01/2019

      Diễn viên rạp xiếc tài ba

      • Mu 14:58 ngày 15/01/2019

        @ Mô Nhí Nhố HLV man city: Oh em đã dùng lại nick cũ rồi ah. Nick này vui hơn ah em. Nhớ duy trì nick này để ae khỏi phải đi tìm nha. Rèn luyện thêm kiến thức và văn hóa rồi bình luận. " Bố Mô Nhí Nhố gửi"

    • fan MU 11:56 ngày 15/01/2019

      Rashford cần cải thiện thể chất, khả năng dứt điểm, dứt điểm một chạm. 3 yếu tố trên bị thui chột sau 3 năm Mourinho bắt anh dạt cánh quá nhiều và đày đọa anh trên băng ghế dự bị.

    • Chí Linh 007 06:36 ngày 16/01/2019

      Tuyệt vời MU !!!!!!!!!!

    • Manucia 00:28 ngày 16/01/2019

      Tương lai của MU là đây

    • Kaka 02:25 ngày 16/01/2019

      Chỉ là đội tép tôm xêp hạng 6 thôi mà. Báo viết làm gì

    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay