Theo dõi thông tin

Real Madrid nổ 'bom tấn' đắt nhất lịch sử CLB mang tên Yan Diomande

01 giờ trước
Theo Guardian, Real Madrid đạt thỏa thuận chiêu mộ Yan Diomande từ Leipzig với mức phí kỷ lục của chính họ là 115,7 triệu bảng (tương đương 135 triệu euro).

    Sau nhiều tuần đàm phán, trong bối cảnh Paris Saint-Germain rút lui khỏi cuộc đua, thương vụ chiêu mộ Diomande cuối cùng cũng được hai bên thống nhất vào chiều thứ Tư, giờ địa phương. Theo nguồn tin, Real Madrid sẽ trả trước 125 triệu euro, kèm theo 10 triệu euro phụ phí, nâng tổng giá trị thương vụ lên 135 triệu euro.

    Con số này vượt qua mức phí mà Real Madrid từng bỏ ra để đưa Jude Bellingham từ Dortmund về Bernabeu vào năm 2023, thương vụ được cho có tổng giá trị lên tới 134 triệu euro tính cả các điều khoản bổ sung.

    Leganés cũng sẽ hưởng lợi từ thương vụ này khi nhận 5% phí chuyển nhượng theo điều khoản bán lại. Mùa hè năm ngoái, đội bóng Tây Ban Nha chỉ bán Diomande cho RB Leipzig với giá 20 triệu euro (17,4 triệu bảng), sau khi cầu thủ này mới có 10 lần ra sân cho đội một.

    Cá nhân ngôi sao trẻ 19 tuổi này cũng vừa tỏa sáng trong màu áo tuyển Bờ Biển Ngà tại World Cup 2026 nên càng "kích thích" Real Madrid. Mới đây, anh bị bắt gặp có mặt tại đại bản doanh tập huấn tiền mùa giải của RB Leipzig ở Áo nhưng không tập luyện để tránh chấn thương.

    Như Guardian đưa tin, Diomande sẽ sớm sang Real Madrid kiểm tra sức khỏe và ký hợp đồng đến năm 2031 với CLB mới. Khi thương vụ này chính thức được công bố, Diomande sẽ trở thành cầu thủ châu Phi đắt giá nhất lịch sử, vượt qua kỷ lục 72 triệu bảng mà Arsenal từng chi để chiêu mộ Nicolas Pepe vào năm 2019.

    Tuy nhiên, sự xuất hiện của Diomande được cho là không ảnh hưởng đến tương lai của Vinicius Junior tại sân Santiago Bernabeu.

    Tiền đạo người Brazil cùng công ty đại diện Roc Nation đã có cuộc gặp với lãnh đạo Real Madrid để thảo luận về việc gia hạn hợp đồng, trong bối cảnh Arsenal vẫn đang theo dõi sát tình hình và sẵn sàng hành động nếu ngôi sao 26 tuổi quyết định ra đi.

    Dù trước đó xuất hiện thông tin Vinicius từ chối đề nghị gia hạn mới nhất của Real Madrid, các nguồn tin tại Tây Ban Nha cho biết cầu thủ này hiện đang cân nhắc. Lý do đến từ việc phía Real đưa ra đề xuất mức lương gần với con số 30 triệu euro mỗi mùa theo yêu cầu của anh. Thái độ của các bên được đánh giá là rất tích cực.

    Trong trường hợp Vinicius quyết định ký hợp đồng mới với Real Madrid, Arsenal đã bắt đầu tính đến những phương án khác để tăng cường hàng công. Arsenal vẫn hy vọng có thể thuyết phục Julian Alvarez rời Atletico để tới sân Emirates. Ngoài ra, Arsenal còn liên hệ với Bradley Barcola của PSG. Tuyển thủ người Pháp cũng nằm trong tầm ngắm của Liverpool và được nhà đương kim vô địch Champions League định giá khoảng 145 triệu bảng.

    Hồng Duy • 01 giờ trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Vũ Khắc Sơn
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay