Tường thuật Gala Quả bóng Vàng Việt Nam 2020

Trí Công Trí Công
10:09 ngày 12-01-2021
Chủ nhân của Quả bóng vàng Nam Việt Nam 2020 sẽ được xướng tên vào tối nay. Liệu trong số Trọng Hoàng, Văn Quyết, Quang Hải, Ngọc Hải và Tiến Dũng, ai sẽ được nhận danh hiệu cao quý này?

- Lịch thi đấu V.League 2020/2021

Kết quả

1. Quả bóng Vàng nam
Quả bóng vàng: Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội)
Quả bóng bạc: Bùi Tiến Dũng (Viettel)
Quả bóng đồng: Quế Ngọc Hải (Viettell)

2. Quả bóng Vàng nữ
Quả bóng vàng: Huỳnh Như (TP.HCM 1)
Quả bóng bạc: Phạm Hải Yến (Hà Nội 1 Watabe)
Quả bóng đồng: Trần Thị Kim Thanh (TP.HCM 1)

3. Quả bóng Vàng Futsal  
Quả bóng vàng: Nguyễn Minh Trí (Thái Sơn Nam)
Quả bóng bạc: Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam)
Quả bóng đồng: Phùng Trọng Luân (Sanatech Khánh Hòa)

4. Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc
Ngân Thị Vạn Sự (CLB Hà Nội)

5.  Cầu thủ trẻ nam xuất sắc
Bùi Hoàng Việt Anh (Hà Nội FC)

6. Cầu thủ ngoại xuất sắc
Bruno Cantanhede (Viettel)

 

19h30'

Trung vệ Quế Ngọc Hải và trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh khoe bộ suit trong phòng chờ. Ngọc Hải chọn suit 3 mảnh đầy lịch lãm. Anh đang rất kỳ vọng có thể nằm trong top 3 chung cuộc. Chưa bao giờ trong sự nghiệp, Ngọc Hải được Quả bóng Vàng, Bạc hay Đồng. Ảnh: Hữu Thành 

19h35'

Trung vệ Bùi Tiến Dũng đưa vợ cùng con gái đến dự Gala. Tiến Dũng nằm trong diện ứng viên cho Quả bóng Bạc hoặc Quả bóng Đồng. 

19h40'

Ông Nguyễn Giang Đông, bố vợ của Văn Quyết đến dự Gala. Văn Quyết là ứng viên số 1 cho danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam năm nay.

 

 

19h45'

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải vắng mặt trong buổi Gala. 

19h50'

Thủ quân CLB Hà Nội, Nguyễn Văn Quyết bảnh bao xuất hiện cùng vợ, con trên thảm đỏ gala trao giải Quả bóng vàng 2020. Anh là ứng viên số một cho giải Cầu thủ nam hay nhất, nhờ màn trình diễn tốt trong màu áo CLB Hà Nội tại V.League.

19h55'

Gala trao giải mở đầu với tiết mục văn nghệ đặc sắc và nhìn lại 1 năm của bóng đá Việt Nam. 

20h10'

Đến dự Gala Quả bóng Vàng Việt Nam có đại diện lãnh đạo UBND TP.HCM, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Tổng cục Thể dục Thể thao và LĐBĐ Việt Nam. 

20h25’

Các cựu cầu thủ đoạt Quả bóng Vàng Việt Nam như Nguyễn Anh Đức, Dương Hồng Sơn, Nguyễn Hồng Sơn... chia sẻ về cảm xúc với bóng đá Việt Nam trong năm 2020.

20h28'

Cầu thủ trẻ Nam xuất sắc nhất năm là giải thưởng đầu tiên được xướng tên. 3 cầu thủ có trong đề cử gồm Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Hai Long và Nguyễn Hữu Thắng. 

20h30'

Bùi Hoàng Việt Anh được chọn là Cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất. Hà Nội FC đã có lần thứ 7 có cầu thủ trẻ nhận giải thưởng ấy, vượt qua SLNA với 6 lần. Chưa kể, họ sẽ có lần thứ 4 liên tiếp sở hữu gương mặt mang về giải “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất", vượt qua kỷ lục của SLNA với HAGL (3 lần liên tiếp). Trong các năm từ 2017-2019, Văn Hậu là người nhận giải thưởng này.

VIDEO: Trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh giành giải cầu thủ trẻ xuất sắc

20h34'

Bruno Cunha giành giải Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất năm. 

20h42'

Các danh hiệu xuất sắc nhất dành cho futsal 

Phùng Trọng Luân nhận Quả bóng Đồng futsal Việt Nam năm 2020 

Hồ Văn Ý nhận Quả bóng Bạc futsal Việt Nam năm 2020 

Nguyễn Minh Trí nhận Quả bóng Vàng futsal Việt Nam năm 2020 

VIDEO: Nguyễn Minh Trí nhận Quả bóng Vàng futsal Việt Nam năm 2020

 

20h47'

Nguyễn Minh Trí chia sẻ:

"Xin cảm ơn anh em, tập thể Thái Sơn Nam giúp em cùng đội bóng giành chức vô địch giải Quốc gia năm nay. Tổng số bàn thắng của tôi khoảng 14. Khi cầm quả bóng vàng futsal Việt Nam thì tôi hơi run thật". 

20h57'

Danh hiệu cho bóng đá nữ

Quả bóng Đồng: Trần Thị Kim Thanh (TP.HCM) 

Quả bóng Bạc: Phạm Hải Yến (Hà Nội) 

Quả bóng Vàng: Huỳnh Như (TP.HCM) 

21h08'

Top 3 cầu thủ nam vào danh sách chung cuộc có Nguyễn Văn Quyết, Bùi Tiến Dũng và Quế Ngọc Hải. 

21h14'

Quế Ngọc Hải nhận Quả bóng Đồng nam Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên Ngọc Hải nhận danh hiệu cao quý này trong sự nghiệp. 

21h17'

Nguyễn Văn Quyết giành Quả bóng Vàng nam Việt Nam 2020. Bùi Tiến Dũng nhận Quả bóng Bạc nam Việt Nam 2020. 

VIDEO: Văn Quyết giành QBV Việt Nam 2020

21h22'

Văn Quyết chia sẻ trong lần đầu tiên giành Quả bóng Vàng Việt Nam của sự nghiệp:

“Hôm nay là một ngày đặc biệt đối với tôi. Cách đây 10 năm, tôi được nhận danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất. Năm nay tôi lần đầu tiên nhận danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam. Tròn 10 năm tôi thi đấu chuyên nghiệp và ĐTQG. Đây là cơ hội cảm ơn những người thầy, đồng đội sát cánh cùng tôi trong thời gian qua. Có 2 nơi tôi muốn cảm ơn. Một là trung tâm Thể Công - Viettel đã đào tạo bồi dưỡng tôi. Thứ hai là Hà Nội, nơi giúp tôi có những bước tiến trong sự nghiệp. Cháu cũng muốn gửi lời cảm ơn bác Đỗ Quang Hiển, lãnh đạo Hà Nội FC”.

Quế Ngọc Hải chia sẻ:

“Xin chúc mừng anh Văn Quyết, Bùi Tiến Dũng và anh chị em cầu thủ đã được tôn vinh trong ngày hôm nay. Mùa 2020 là mùa rất khó khăn nhưng cũng là mùa giàu cảm xúc với Hải và CLB Viettel. Chức vô địch sau nhiều năm chờ đợi là nỗ lực của tập thể cố gắng thi đấu cùng nhau. Qua đây, Ngọc Hải xin gửi lời cảm ơn các bác, các chú của VFF cũng như VPF. Cho tôi xin gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ Việt Nam. Giải thưởng là nguồn động lực để các cầu thủ hướng tới những mục tiêu lớn hơn”.

 

Bùi Tiến Dũng chia sẻ:

“Tôi muốn gửi lời cảm ơn gia đình, mẹ đẻ, mẹ vợ và vợ con đã ở bên tôi lúc khó khăn và thành công nhất”.

21h29'

Gala Quả bóng Vàng Việt Nam 2020 khép lại. 

Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2020: Văn Quyết và Huỳnh Như sẽ lên ngôi?

- Trong các hạng mục của giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam, có lẽ danh hiệu của nam cầu thủ là được quan tâm nhất. Theo đó, trong danh sách rút gọn của Quả bóng vàng nam lần này có 5 cái tên gồm: Bùi Tiến Dũng (Viettel), Quế Ngọc Hải (Viettel), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội), Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel) và Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội).

- Ở các danh hiệu của giải Quả bóng vàng nữ, khả năng Huỳnh Như sẽ thêm một lần nữa đăng quang. Nói thế, bởi năm 2020 là một mùa giải rất thành công của đội nữ TP.HCM và Huỳnh Như là gương mặt đóng vai trò chủ đạo. Sự xuất sắc của cô trong màu áo của TP.HCM là không cần bàn cãi và việc cô lên ngôi ở giải thưởng này thêm một lần nữa, đấy chính là sự tưởng thưởng xứng đáng cho nữ thủ quân của CLB TP.HCM. 

- Tiền vệ Nguyễn Quang Hải sẽ không dự Gala trao Quả bóng vàng Việt Nam 2020 vì lý do cá nhân. Cơ hội để Nguyễn Văn Quyết giành Quả bóng vàng Việt Nam 2020 càng trở nên lớn hơn.

- Nếu được xướng tên trong top 3, bất kể là Quả bóng Vàng, Bạc hay Đồng thì đó cũng sẽ là danh hiệu đầu tiên đối với trung vệ Quế Ngọc Hải hay Bùi Tiến Dũng.

- Nếu Văn Quyết hoặc Quang Hải là người được vinh danh với danh hiệu cao nhất, Hà Nội FC sẽ có năm thứ 3 liên tiếp có cầu thủ giành QBV Việt Nam (Quang Hải năm 2018 và Hùng Dũng năm 2019), qua đó chính thức vượt qua SLNA để trở thành đội bóng đầu tiên làm được điều này. Trước đó, họ cùng với đại diện xứ Nghệ là các CLB đang giữ kỷ lục khi có 2 năm liên tiếp sở hữu cầu thủ giành QBV.

- Tính đến trước lễ trao giải Quả bóng Vàng năm nay, Hà Nội và SLNA đều đang có 5 lần có cầu thủ được nhận danh hiệu Quả bóng Vàng. Đối với Hà Nội là vào các năm 2008 (với Dương Hồng Sơn), 2014, 2016 (với Phạm Thành Lương), 2018 (với Nguyễn Quang Hải) và 2019 (với Đỗ Hùng Dũng). Còn đối với SLNA là vào các năm 2001 (với Võ Văn Hạnh), 2003 (với Phạm Văn Quyến), 2004, 2006, 2007 (với Lê Công Vinh).

- Bên cạnh danh hiệu “Nam cầu thủ xuất sắc nhất", Hà Nội FC còn có Bùi Hoàng Việt Anh góp mặt ở đề cử giải “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất". Với màn trình diễn xuất sắc khi giành giải thưởng “Cầu thủ trẻ hay nhất V.League 2020”, đặc biệt vừa là người ghi bàn ở trận siêu cúp quốc gia giúp CLB lên ngôi vô địch, khả năng Việt Anh tiếp tục được xướng tên cho danh hiệu cao nhất là điều rất dễ xảy ra.

Khi đó, Hà Nội FC sẽ có lần thứ 7 có cầu thủ trẻ nhận giải thưởng ấy, vượt qua SLNA với 6 lần. Chưa kể, họ sẽ có lần thứ 4 liên tiếp sở hữu gương mặt mang về giải “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất", vượt qua kỷ lục của SLNA với HAGL (3 lần liên tiếp). Trong các năm từ 2017-2019, Văn Hậu là người nhận giải thưởng này.

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x