Điểm nhấn Hà Tĩnh 0-0 HAGL: Chiến thuật cực dị ‘bỏ túi’ HAGL của Phạm Minh Đức

Trí Công Trí Công
21:36 ngày 20-03-2021
Điểm nhấn Hà Tĩnh 0-0 HAGL cho thấy rõ sự nghiên cứu kỹ càng đối thủ của HLV Phạm Minh Đức. Cách “bỏ túi” từng cầu thủ nguy hiểm bên phía HAGL cũng cho thấy cách tính toán chặt chẽ của vị chiến lược gia mệnh danh là “Mourinho Việt Nam”.
Điểm nhấn Hà Tĩnh 0-0 HAGL: Chiến thuật cực dị ‘bỏ túi’ HAGL của Phạm Minh Đức
1
Trung phong thành hậu vệ kèm chặt Xuân Trường

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã hoà 0-0 trước HAGL, trong một lối chơi có thể xem là hiệu quả mà HLV Phạm Minh Đức áp dụng nhằm khoá chặt các mũi tấn công của HAGL. Ông Minh Đức nói: “Với Văn Toàn, Brandao, Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường, chúng tôi không cho họ có cơ hội dứt điểm khi cách cầu môn khoảng 18-20 mét.

Hôm nay, chúng tôi rất tập trung chơi 1 kèm 1. Tôi yêu cầu các cầu thủ phòng ngự phải theo sát, không cho cầu thủ HAGL có nhiều khoảng trống, ngăn chặn mọi tình huống phối hợp, đặc biệt là bật tường trung lộ và sút xa. Điều đó đã ngăn được nhiều tình huống nguy hiểm từ phía HAGL”.

Xuân Trường bị theo sát - Ảnh: Minh Tuấn

Một chi tiết cực dị trong cách “bỏ túi” các trụ cột là việc dùng tiền đạo thành hậu vệ để phong toả nhạc trưởng Xuân Trường của HLV Minh Đức. Ông nói chi tiết: “Tôi cắt cử Chevaughn Walsh, tiền đạo trung phong lùi thấp để kèm Xuân Trường. Tôi cũng nói với Chevaughn là nếu không ghi bàn thì đừng quá buồn. Bởi hôm nay, bạn là hậu vệ chứ không phải là tiền đạo”.

2. 
Công Phượng lại tịt ngòi

Đây cũng là trận đấu mà Công Phượng tiếp tục tịt ngòi. HLV Minh Đức nói: “Trong sơ đồ của Kiatisak, Công Phượng đá thấp và không tấn công. Phượng thỉnh thoảng mới lên tham gia tấn công”. Cần nói thêm, đây là mùa giải thứ 4 liên tiếp thi đấu ở V.League, tiền đạo này không thể nổ súng trước vòng đấu thứ 5. Nhưng Kiatisak không quá lo lắng về việc Công Phượng tịt ngòi.

Công Phượng bị chính tiền đạo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh theo kèm - Ảnh: Minh Tuấn

“Cứ chờ Công Phượng xem”, Kiatisak bật cười trước câu hỏi của phóng viên. Vị chiến lược gia người Thái Lan tin tưởng với năng lực và đẳng cấp của mình, không sớm thì muộn, Phượng cũng “nở” trong những trận đấu tiếp theo của HAGL.

3. 
Tuấn Anh đóng vai trò quan trọng với Kiatisak

Sự xuất hiện của Tuấn Anh giúp cho HAGL củng cố tuyến giữa. Nếu như trận thắng 2-1 trước Bình Định, Tuấn Anh đá 72 phút thì trong trận hoà 0-0 với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Tuấn Anh được Kiatisak sử dụng cả trận. Ông nói: “Tôi cam kết từ đầu với Tuấn Anh là không thay cậu ấy. Đó là việc tốt cho tương lai của cậu ấy, cũng như cho toàn đội. Tuấn Anh là cầu thủ mọi người đều trông đợi.

Tuấn Anh quan trọng với HAGL - Ảnh: Minh Tuấn

Tôi muốn Tuấn Anh hoàn thiện kỹ năng càng sớm càng tốt để trình diễn năng lực vốn có của cậu ấy. Hôm nay, màn trình diễn của Tuấn Anh là không tệ. Tiếc rằng cậu ấy chưa có đường kiến tạo nào cho HAGL ở mùa giải này. Tôi sẽ tìm cách để khắc phục điều đó”.

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x