Tuấn Mạnh được thi đấu cho SHB.ĐN: 'Ưu ái' hay đúng luật?

Hồng Quảng
09:55 ngày 19-05-2020
Thị trường chuyển nhượng ở V.League đã đóng cửa trong khi thời gian đăng ký mới giữa mùa vẫn chưa đến nên nhiều ý kiến thắc mắc về lý do thủ thành Tuấn Mạnh được đăng ký thi đấu ngay khi mùa giải 2020 quay trở lại.
Tuấn Mạnh được thi đấu cho SHB.ĐN: 'Ưu ái' hay đúng luật?

- Lịch thi đấu V.League 2020/2021

Ngay sau khi ký hợp đồng với Tuấn Mạnh, Trưởng đoàn bóng đá SHB.ĐN Bùi Xuân Hòa khẳng định, thủ môn này sẽ được phép ra sân trong màu áo của đội bóng bên bờ sông Hàn ngay khi mùa bóng trở lại vào cuối tháng 5 này.

Điều khiến cho nhiều người thắc mắc là thị trường chuyển nhượng giữa mùa đã đóng cửa trong khi thời gian đăng ký bổ sung, thay thế theo điều lệ mới sửa đổi là phải đến nửa cuối tháng 7 mới được phép nên liệu SHB.ĐN có được “ưu ái” để đăng ký ngay vào lúc này?

Tuy nhiên, chiếu theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, thủ môn là trường hợp đặc biệt nên các đội có quyền thay đổi nếu như 1 trong những cầu thủ đã đăng ký trước đó gặp vấn đề sức khỏe, không thể thi đấu. 

“Trường hợp đặc biệt, thay thế đối với thủ môn có thể được thực hiện ngoài 02 (hai) giai đoạn đăng ký nói trên, khi thủ môn này không đủ khả năng thi đấu do ốm đau, chấn thương và phải được sự đồng ý của LĐBĐ Việt Nam. LĐBĐ Việt Nam có quyền yêu cầu câu lạc bộ cung cấp hồ sơ sức khỏe của thủ môn đó để xem xét và trong trường hợp cần thiết, bác sĩ sẽ do LĐBĐ Việt Nam lựa chọn“, Quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam nêu rõ.

Theo phía SHB.ĐN, thủ môn Ngọc Tuấn của đội bị chấn thương nặng, có giấy xác nhận của bác sỹ, nên việc họ đăng ký Tuấn Mạnh để thay thế Ngọc Tuấn là phụ hợp với quy định nêu trên của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

XEM THÊM

Điều lệ V.League 2020 có nhiều thay đổi quan trọng

Công bố lịch thi đấu vòng 3 V.League 2020: 'Đại chiến' tại Hàng Đẫy

Vì sao V.League 2020 không có giải Vua phá lưới?

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x