Vũ Văn Thanh: 'Chú Ba và HLV Kiatisak như cặp đôi hoàn hảo'

Là một trong những cái tên được kỳ vọng sẽ bùng nổ ở giải đấu năm nay, Vũ Văn Thanh đã có cuộc đối thoại cởi mở với chúng tôi. Một trong những câu chuyện mà hậu vệ của HAGL nhắc đến nhiều lần đó là sự có mặt thường xuyên của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức trên khán đài và HLV Kiatisak Senamuang nắm sa bàn đội bóng phố núi.

“Chúng tôi đang ở giai đoạn đẹp nhất của thanh xuân”

- P/V: Đã lâu lắm rồi, Văn Thanh mới xuất hiện trở lại và “chịu” nghe điện thoại phỏng vấn. Anh có thể chia sẻ một chút về việc “biến mất” của mình trong thời gian qua?

- Hậu vệ Vũ Văn Thanh: Anh biết đấy, bóng đá bị ảnh hưởng của Covid-19 nên mọi thứ đều bị đình lại. Chúng tôi không được thi đấu nhiều. Dường như, các anh chỉ nhắc chúng tôi trong đợt phải cách ly khi từ Hải Dương trở lại HAGL tập luyện (cười). Đấy có thể là lý do tôi không xuất hiện nhiều. Phần nữa, tôi cũng muốn có một chút không gian riêng tư sau những biến cố của gia đình. Tôi là người cởi mở, không ngại gì nên bây giờ anh có thể hỏi tất cả những gì mình muốn. Tất nhiên, đó không phải là vấn đề nhạy cảm và tôi có thể trả lời được.

- Theo tôi hiểu, anh cần một khoảng lặng cho bản thân. Cái khoảng lặng ấy có lẽ không đến từ bóng đá, đúng không anh?

- Bóng đá với tôi đã ăn vào tiềm thức. Suy nghĩ và hành động của tôi đều dành cho bóng đá. Tất nhiên, mỗi người có những cách riêng để điều tiết, dung hòa nó. Năm qua, tôi có nỗi buồn khi bố qua đời. Có những thứ không thể giải quyết bằng nước mắt. Tự mình phải đứng lên, phải tự lực cánh sinh. Bóng đá cho tôi động lực, cho tôi sự sắt đá, cho tôi cứng cỏi để vượt qua những thứ tưởng chừng sẽ đánh gục bản thân. Tôi chơi bóng không chỉ cho tôi mà còn cho mẹ, cho gia đình, cho những người luôn yêu mến Vũ Văn Thanh.

Hậu vệ Vũ Văn Thanh trong màu áo HAGL 

- Minh Vương từng viết vu vơ rằng: “Dành cả thanh xuân để trụ hạng”, còn Xuân Trường lại nói: “Đã qua thanh xuân để phải trụ hạng, mong thế hệ như Dụng Quang Nho không gặp khó như đàn anh đi trước”. Với anh, thời thanh xuân cùng HAGL như thế nào?

- Ai cũng có một thời thanh xuân tuổi trẻ, nhưng nó sẽ đi qua nhanh chóng nếu chúng ta không có khát vọng, không có mục đích. Tôi không bình luận về Minh Vương hay Xuân Trường, bởi tôi tôn trọng họ. HAGL đã có nhưng mùa giải thi đấu không thật tốt. Dĩ nhiên, chúng tôi phải trách bản thân đầu tiên. Gác lại mọi chuyện, bây giờ chúng tôi có mục đích, có khát vọng và mọi thứ đã đổi thay để phục vụ những điều đó. Hiện tại, chúng tôi mới ở giai đoạn đẹp nhất của thanh xuân.

“HAGL không phải dạng vừa đâu”

- Sự thay đổi lớn nhất của HAGL đến thời điểm này là gì? Có phải là sự xuất hiện của HLV Kiatisak và nhiều cầu thủ giỏi trong đội hình?

- Tôi nghĩ tất cả đều đúng. HLV Kiatisak đã mang đến những điều mới mẻ. Sự mới mẻ được tiếp nhận bắt đầu từ tinh thần. Chúng tôi cảm thấy thoải mái, tự tin kể từ khi HLV Kiatisak lên dẫn dắt. Tôi nghĩ, đây là điểm mấu chốt của HAGL. Chúng tôi cũng được bổ sung những cầu thủ giỏi. So với trước, mọi thứ đã được cải thiện đáng kể và chúng tôi sẽ còn làm những điều tốt hơn nữa.

Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức (trái) và HLV Kiatisak rất thân thiết 

- Một nhân vật mà chúng ta không thể không nhắc tới là Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức. Người ta nói “bầu Đức đã trở lại và lợi hại như xưa?”.

- Chú Ba (Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức) đã đến sân xem chúng tôi thi đấu nhiều hơn. Nói gì thì nói, đôi khi chúng tôi nhìn lên khán đài để mà đá. Chú Ba luôn mang đến cho các cầu thủ cảm giác gì đó rất lạ. Chú Ba có thể khiến chúng tôi ngại ngùng, nhưng chú cũng là người thổi bùng ngọn lửa tinh thần chiến đấu. Chúng tôi có được như ngày hôm nay tất cả đều nhờ chú Ba và các thầy đã dạy dỗ. Trong thâm tâm, tôi cũng như các đồng đội luôn muốn làm được điều gì đó để xứng đáng với tình cảm to lớn ấy.

- Anh đã được nghe, được thấy. Vậy anh cảm nhận thế nào về mối quan hệ giữa bầu Đức và HLV Kiatisak?

- Tôi có cảm giác chú Ba và HLV Kiatisak như “cặp đôi hoàn hảo”. Có lẽ, họ thân nhau từ lâu và nay gặp lại càng hiểu, càng gắn bó hơn. Anh cũng biết đấy, trên thế giới khi một vị Chủ tịch đã trân trọng, tin tưởng một HLV thì thành công chỉ là câu chuyện sớm muộn. Tôi tin, HAGL sẽ chơi tốt và chúng tôi không phải dạng vừa ở V.League 2021.

- Câu hỏi cuối, tôi nghe rất nhiều thông tin rằng, anh được nhiều đội bóng nước ngoài mời gọi, đặc biệt là từ Thái Lan. Chuyện này có hay không?

- Tôi khẳng định là có. Và tôi cũng khẳng định là tôi từng muốn đi. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, chuyện xuất ngoại với tôi chưa phù hợp. Còn về tương lai, tôi chưa biết bởi điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

- Xin cám ơn và chúc anh thành công!

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x