Chuyện phiếm

Nhật ký trọng tài World Cup: Vua gì mà khổ hơn cả chó!

CÙ THỊ HẬU VỆ | 09:12 ngày 07-07-2018
Trọng tài FIFA bắt World Cup thì quả là oách nhỉ? Được dự World Cup, được ăn ở khách sạn sang chảnh, được ra uy với đám cầu thủ sao số… toàn những thứ mà người thường mơ không được. Nhưng thật ra không phải vậy đâu? Khổ hơn cả chó vậy. Đấy là than thở của một trọng tài trong cuốn nhật ký em tình cờ nhặt được. Nay đăng tải vài trang để độc giả biết
Nhật ký trọng tài World Cup: Vua gì mà khổ hơn cả chó!
Ngày….. 
Hôm nay chia tay gia đình để sang Nga làm nhiệm vụ. Thế là phải xa nhà một tháng. Lúc tối, mấy tay hàng xóm sang làm mấy chén tiễn biệt, vỗ vai mình bảo cứ yên tâm đi công tác, ở nhà sẽ thường xuyên sang xem vợ mình có cần giúp đỡ gì không, lúc về chỉ cần xách mấy chai vodka tri ân là được.

Mình từ chối thẳng thừng, nói tôi đã lắp camera khắp nhà rồi, không cần sang, rồi có gì lại mất tình láng giềng. Vợ mình cứ hơ hớ ra. Thôi mai phải bảo bà già đến đấy canh giữ 24/24 mới được. Mình sẽ cài số điện thoại của vợ mấy thằng cha đấy vào máy bà già, có gì cứ nhấc máy gọi luôn. 

Lúc chia tay mình, bà già động viên rằng, mẹ cả đời đánh ghen rồi nên giàu kinh nghiệm lắm. Mày bắt thế nào thì bắt, đừng để mẹ ở nhà nóng ruột vì bị réo tên lên là được. 

Ngày…
Dậy sớm, tập thể dục, ăn sáng rồi chuẩn bị ra sân. Hôm nay bị phân công bắt 2 đội gớm mặt, cầu thủ toàn ngôi sao khệnh khạng. Đen rồi, bắt trận này sơ sẩy gì thì chết nhục với đám cộng đồng mạng. Cái bọn này có mắt như mù hay sao mà cứ chế ảnh trọng tài bị mù mắt nhỉ? 

Mà đồ nghề trọng tài bây giờ lỉnh kỉnh vãi. Hồi xưa chỉ có cái còi, đồng xu, cái bút với thẻ vàng và thẻ đỏ. Bây giờ nào lọ xịt, tai nghe bluetooth, đồng hồ thông minh với đủ loại linh kiện lặt vặt. Chỉ thiếu mỗi kính râm, bật lửa nữa là thành tay bán hàng rong ngoài sân vận động.

Phải kiểm tra túi thật kỹ, xem có sót cái gì không. Kẻo như hôm nọ tay trọng tài Pháp rút thẻ không rút, lại rút bao cao su ra khiến đám cầu thủ được mẻ cười rụng răng. Đến khổ, chắc gì đã được ra ngoài tìm “của lạ” mà mang bao cao su đi cơ chứ? Nhưng cũng chẳng loại trừ bị đứa nào chơi khăm, nhét trộm vào túi. 


Ngày…
Đúng là càng hiện đại thì càng hại điện. Đẻ ra cái VAR thật rách việc, có lẽ sắp thất nghiệp đến nơi. Mình ghét nhất là làm việc dưới tình trạng bị kiểm soát. Mình phải chịu trách nhiệm với mọi quyết định trên sân chứ sao lại là mấy ông ngồi trong phòng máy lạnh, soi màn hình? 

Đâm ra, giờ thổi còi cũng hơi rén. Thổi sai mà đám VAR biết được lại báo cáo cho tay hói phân công trọng tài, mất điểm thi đua, lại trừ cả lương thưởng thì toi. Thế nên, cứ có tình huống tranh cãi là tay vẽ hình chữ nhật cho nhanh. Càng lằng nhằng càng có thời gian nghỉ, đỡ phải chạy. 

VAR với chả viếc, rách việc. Chẳng may gặp phải hai đội chí phèo vừa  giỏi phạm lỗi, vừa giỏi ăn vạ thì có mà VAR cả ngày. Một trận 90 phút rồi sẽ kéo dài thành 900 phút, trong đó có 810 phút dùng để VAR. Bóng đá là trò chơi của con người, giờ hoá ra người đá để cho công nghệ bắt à? 

Ngày…
Hôm nay Boss gọi lên gặp riêng, nói đợt vừa rồi mình bắt rắn quá, đâm ra mấy đội hàng hiệu té hết. Mà World Cup hết hàng hiệu thì ai xem? Bực mình thật, muốn gì thì cứ nói thẳng ra? Hàng hiệu mà đá kém thì thành hàng dạt chứ còn đòi gì nữa? Mình nói thế, Boss lắc đầu. 

Rồi Boss bảo, 4 năm mới có một lần, trọng tài thì FIFA đầy ra, đây ưu tiên mình đi bắt là quý lắm đấy. Mình cũng biết thế. Thôi hôm nay, sẽ hỏi thẳng Boss là cho đội nào đi tiếp thì mình sẽ chiều. Có gì khó đâu, chịu khó nghe lời để còn kiếm tiền lâu dài. Chửi thì họ chửi cả làng, chứ riêng mình đâu. Chỉ thương bà già ở nhà, bị oan.

Y như rằng, sau trận thằng cha Maradona bảo mình là quân ăn cắp với ăn cướp.  Gớm thật, khi lão ta ăn cắp một bàn vào lưới đội Anh thì huênh hoang đấy là Bàn tay của Chúa? Chúa nào mà đi ăn cắp, may không phải mình bắt trận đấy, không thì cho hẳn 10 thẻ đỏ cho chừa cái tội đã ăn cắp còn đi chửi quân ăn cướp. 

À mà cái bệnh về hưu với lương thiện với liêm khiết và phát biểu trung thực thì là bệnh chung của mấy tay hết thời về nhà chăn vịt rồi. Quả thực là mệt mỏi. Đấy cứ bảo trọng tài là Vua, nhưng vua gì mà khổ hơn cả chó, ai cũng chê trách, đổ lỗi được. Sắp tới mấy trận tứ kết với bán kết mới đau đầu. Haizz, đến khổ! 

Ngày…
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.