Cựu trung vệ Như Thành: ‘Tiền vệ Việt Nam vẫn chưa pressing tốt như Thái Lan’

Thiên Minh
18:44 ngày 05-12-2021
Đánh giá về trận đấu giữa Thái Lan vs Timor Leste, cựu trung vệ Vũ Như Thành đưa ra cả điểm được lẫn chưa được của Thái Lan. Ông cũng so sánh hàng tiền vệ của Thái Lan với Việt Nam.
Cựu trung vệ Như Thành: ‘Tiền vệ Việt Nam vẫn chưa pressing tốt như Thái Lan’

Đội tuyển Thái Lan chưa thể hiện được như kỳ vọng khi gặp Timor Leste, đội tuyển yếu nhất AFF Cup 2020. Đoàn quân của HLV Alexandre Mano Polking chỉ thắng 2-0 trước đối thủ. Nên nhớ ở những lần gặp nhau trước đó, Thái Lan thắng cách biệt từ 6-7 bàn trước Timor Leste.

Đánh giá về trận đấu này, cựu trung vệ Vũ Như Thành nói: “Tôi nghĩ cầu thủ Timor Leste không còn ngây thơ nữa. Họ tổ chức đứng vị trí, tranh cướp bóng rất chủ động. So với 2 lần tham dự trước đó, Timor Leste đã khoẻ hơn, biết chơi hơn. Họ hạn chế những tình huống cướp bóng mà phải phạm lỗi với đối phương. Thậm chí đôi lần, Timor Leste còn có thể lên bóng bên phần sân Thái Lan”.

Nói về Thái Lan, cựu trung vệ ĐT Việt Nam chia sẻ: “Thái Lan vẫn chưa có phong độ tốt nhất. Mặc dù họ đã có một số tình huống xuyên phá hàng thủ của Timor Leste nhưng khâu dứt điểm của Thái Lan lại không tốt. Và nhìn từ hiệp 1 lẫn hiệp 2, tôi không thấy cầu thủ Thái Lan có nhiều thay đổi. Có chăng, họ tận dụng cơ hội tốt hơn thôi. Thái Lan đủng đỉnh khi chưa có bàn thắng lẫn khi có bàn thắng”.

Thái Lan thắng vất vả Timor Leste

Anh phân tích: “Ở một góc độ chuyên môn nào đấy, tôi vẫn thấy được phẩm chất của cầu thủ Thái Lan. Họ chơi nhanh chậm theo ý muốn. Điều đó thể hiện được trình độ kỹ thuật tốt. Hàng tiền vệ của Thái Lan sau khi mất bóng lập tức tổ chức pressing ngay để giành lại bóng. Đây là điều mà chúng ta nhìn nhận và học hỏi. Ngay cả ĐT Việt Nam thì hàng tiền vệ của chúng ta cũng chưa làm tốt như thế”.

Nhiều quan điểm cho rằng Thái Lan may mắn với bàn thứ 2, khi Supachok vô lê đưa bóng trúng người cầu thủ Timor Leste trước khi đi vào lưới. Cựu trung vệ Vũ Như Thành đưa ra quan điểm: “Tôi nghĩ trong bóng đá, mọi tình huống đều khó lường. Ví dụ ngay là việc cầu thủ Thái Lan là Supachok Sarachat sút đập người cầu thủ Timor Leste và đưa bóng vào lưới. Nhưng cầu thủ Thái Lan đã tạo ra nhiều tình huống. Và khi đã chơi được như vậy thì họ sẽ có bàn thắng thôi”.

Lịch thi đấu
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x