Bóng Đá Plus trên MXH

ĐT Việt Nam: AFF Cup là nhiệm vụ số 1
Khắc Sơn • 16:31 ngày 22/05/2024
ASEAN Cup, hay AFF Cup trước đây là giải đấu quan trọng nhất khu vực. Dù mỗi nền bóng đá đều có những mục tiêu khác nhau, nhưng nhiều đội tuyển muốn vươn tầm châu lục hay thế giới thì AFF Cup vẫn là đấu trường không thể bỏ qua. ĐT Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ.

  Hai bảng đấu của AFF Cup cơ bản đã xác định xong. Những ứng cử viên nặng ký nhất đã xác định định cho mình đối thủ, thậm chí là con đường phải đi. Có những người còn đi xa hơn khi đưa ra dự đoán về đối thủ mà ĐT Việt Nam có thể phải gặp ở bán kết. Đi cùng với đó là những tính toán, khuyến cáo về chuyên môn dành cho đội tuyển.

  Nói chung, đến thời điểm này thì giới chuyên môn không quan niệm bảng đấu nào là “dễ thở”, bảng đấu nào mệnh danh là “tử thần” nữa. Định vị về sức mạnh và tham vọng của ĐT Việt Nam đã khác. Chúng ta bước đến mỗi giải đấu mặc nhiên với tư cách ứng viên vô địch.

  Chúng ta không còn ở thế chấp chới khi bước vào đấu trường khu vực và cảm thấy hạnh phúc khi giành vé đến bán kết. Thậm chí, dư luận cũng rất khó chấp nhận việc ĐT Việt Nam chỉ đặt mục tiêu đến bán kết mà không nuôi ý chí phải tranh vô địch.

  Thế thời đã khác. Vị thế của bóng đá Việt Nam đã được nâng cao trong giai đoạn vừa qua. Đó là sự thật không thể phủ nhận dù chúng ta đã trải qua hai giải đấu chẳng được như mong muốn. Có nhiều nguyên nhân, trong đó, xuất phát từ việc chúng ta thiếu may mắn, nhưng không thể phủ nhận việc đối thủ đã mạnh lên.

  Nói đến điều này để khẳng định, ĐT Việt Nam phải đặt quyết tâm trở lại nhưng không quên thực tế sự cạnh tranh thời gian tới sẽ vô cùng khốc liệt. Nhưng dù có thế nào thì ĐT Việt Nam cùng phải xác định tâm thế phải đối diện với mọi đối thủ, đánh bại họ để tiến xa nhất có thể.

  ĐT Việt Nam đang ở giai đoạn vô cùng đặc biệt. Tầm nhìn World Cup đang gặp thách thức lớn. Chúng ta xác định đây là mục tiêu dài hạn và buộc phải hướng tới. Tuy nhiên, AFF Cup là sân chơi mà nền bóng đá phải đặc biệt quan tâm. Nó không chỉ cho thấy vị thế của nền bóng đá tại khu vực mà còn tạo ra cảm hứng, động lực để nền bóng đá theo đuổi những mục tiêu dài hạn.

  Chưa kể, AFF Cup này chúng ta có một nhà cầm quân mới với mục tiêu trở lại thói quen cũ là chiến thắng. Chiến thắng để trở lại. Chiến thắng để nghĩ lớn. Nhưng muốn có chiến thắng, chúng ta phải tin mình có thể thắng và làm mọi việc để biến tham vọng lớn thành hiện thực.

  Bình luận
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Đăng nhập
  hoặc

  Email:

  Mật khẩu:

  Quên mật khẩu?


  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay