Bóng Đá Plus trên MXH

Truyền thông Việt Nam 'chào thua' AFF Cup 2020
Thành Văn • 09:01 ngày 02/12/2021
Khác với những sự kiện thể thao tầm cỡ khu vực như SEA Games hay AFF Cup thì ở giải đấu lần này, giới truyền thông Việt Nam cũng như các nước khác đều gặp vô số những trở ngại trong việc lên đường sang Singapore tác nghiệp.

  Thông thường ở các giải đấu trước đây, mỗi cơ quan báo chí Việt Nam đều cử 1-2 người bay sang địa điểm tổ chức AFF Cup để truyền tải hình ảnh, thông tin của ĐT Việt Nam đến với NHM. Nhưng lần này, Singapore đã siết chặt việc nhập cảnh nên các phóng viên Việt Nam đều phải “chào thua”.

  Từ cách đây hơn 1 tháng, Singapore đã khuyến cáo các phóng viên nước ngoài không nên đến Singapore tác nghiệp và đến sát giải đấu, thủ tục nhập cảnh Singapore càng phức tạp hơn. 

  Cụ thể, phóng viên muốn có mặt ở Singapore phải nhận được thư bảo lãnh, thuộc diện có giấy mời từ chính phủ nước sở tại. Chính điều này đã khiến các phóng viên Việt Nam không thể đạt yêu cầu và đành phải ở nhà. Chỉ có số ít phóng viên có bản quyền truyền hình của Việt Nam được Singapore tạo điều kiện nhập cảnh nhưng phải thực hiện cách ly tập trung 7 ngày rồi sau đó nếu có kết qủa âm tính Covid-19 mới được đi tác nghiệp.

  Cách đây 5 ngày, 1 đoàn phóng viên Việt Nam khoảng 8 người (trước đây thường có 50-60 phóng viên) đã có mặt tại Singapore và đang thực hiện cách ly theo quy định. Đây cũng chính là “lực lượng” chủ đạo để truyền tải thông tin ĐT Việt Nam cũng như giải đấu đến với khán giả Việt.

  Bài viết hay? Ấn để tương tác

  Tags:
  Bình luận
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Đăng nhập
  hoặc

  Email:

  Mật khẩu:

  Quên mật khẩu?


  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay