
Coi chừng đá phạt của ĐT Việt Nam
AFF Cup 2026 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 24/7. Việt Nam cũng là đội tuyển có lợi thế hơn so với các ứng viên cạnh tranh chức vô địch giải đấu như Malaysia, Thái Lan, Indonesia. Việc có 1 tháng liên tiếp rèn luyện, thay vì bị ngắt quãng như những đối thủ hứa hẹn giúp cho Quang Hải cùng các đồng đội xây dựng nhuần nhuyễn các mảng miếng phối hợp từ tấn công đến phòng ngự.
Dựa trên những gì đã chạy đà, HLV Kim Sang Sik và các trợ lý đã hoàn thiện bộ khung đội hình cũng như các miếng đánh chiến thuật. Trong đó, tình huống cố định được HLV Kim Sang Sik chú trọng hơn cả.
Đây cũng là thế mạnh mà “Những chiến binh sao vàng” khai thác rất tốt trong hơn 1 năm trở lại đây. Thống kê chỉ ra rằng U23 và ĐTQG Việt Nam ghi 15 bàn từ đá phạt ở 15 trận đấu. Tại 2 lượt gần nhất thuộc FIFA Days tháng 3, Duy Mạnh cùng Xuân Mạnh biến phạt góc trở thành các pha lập công lợi hại cho đội nhà, trước Bangladesh hay Malaysia. Mới đây trong trận giao hữu với Myanmar, Việt Nam cũng có bàn thắng sau một pha phối hợp cố định giữa Quang Hải và Xuân Mạnh. Đội trưởng của ĐT Việt Nam thực hiện cú đá phạt chếch cánh trái, hướng về cột xa cho Xuân Mạnh thực hiện cú đánh đầu thành bàn.

Báo Indonesia ngán ngẩm
Theo truyền thông Indonesia, ĐT Việt Nam có bước chạy đà tỉ mỉ hướng tới việc bảo vệ ngôi vương AFF Cup. Trong đó, trang Bola thừa nhận các pha bóng cố định trở thành “vũ khí” rất đáng gờm để thầy trò Kim Sang Sik uy hiếp hàng thủ đối phương. Tờ báo nổi tiếng này cũng cảnh báo Indonesia của HLV John Herdman rằng cần phải có phương án đối phó sao cho hiệu quả.
“Việt Nam đương nhiên là ứng viên sáng giá cho chức vô địch AFF Cup. Họ sẽ khiến những đối thủ cạnh tranh tại bảng A như Singapore, Campuchia, Timor Leste và đặc biệt là Indonesia phải lo lắng khi giáp mặt”, Bola viết. “Dưới sự dẫn dắt của HLV Kim Sang Sik, các pha đá phạt đã trở thành phương án tấn công nguy hiểm. Việc triệu tập thêm nhiều cầu thủ có thể khai thác tốt các tình huống cố định sẽ giúp Việt Nam gia tăng sức mạnh”.

“Nhóm các cầu thủ có thể đá phạt chất lượng gồm: Nguyễn Quang Hải, Hoàng Đức, và Hoàng Hên. Bên cạnh đó, sự trở lại của Phan Tuấn Tài và Nguyễn Đình Bắc cũng mang đến thêm những phương án tạt bóng và phối hợp tấn công từ hai cánh”, Bola viết.
Ngoài ra, tờ báo của Indonesia cũng không quên chỉ ra những “mũi nhọn” của ĐT Việt Nam có thể biến đường tạt bóng vào vòng cấm thành bàn thắng. “Hãy chú ý đến hàng loạt cái tên đột biến như Xuân Son, Nguyễn Tài Lộc, Gia Hưng, Nguyễn Thành Chung, Bùi Hoàng Việt Anh, Đoàn Văn Hậu. Họ đủ sức tạo ra điểm cắt hiểm hóc nơi vòng 16m50 của đối thủ. Và đừng quên ĐT Việt Nam vừa triệu tập trung vệ trẻ Đinh Quang Kiệt, người sở hữu chiều cao lên đến 1m95. Đây là nhân tố rất khó theo kèm ở các pha bóng bổng.
Rõ ràng, Indonesia cần đặc biệt cảnh giác với những tình huống phạt góc, đá phạt và bóng bổng của ĐT Việt Nam nếu không muốn gặp bất lợi ở cuộc đối đầu tại vòng bảng AFF Cup 2026”.
Theo thống kê, hàng thủ của Indonesia chỉ có chiều cao trung bình dao động 1m81. Các trung vệ, bao gồm các gương mặt nhập tịch ưu tú cũng không đến ngưỡng 1m88. Đây sẽ là bất lợi không nhỏ đến từ đại diện đất nước vạn đảo, khi ganh đua với Việt Nam trong các pha bóng cố định.





















-ngay-23-7-202.jpg)


